• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán

(laichau.gov.vn)

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Thuận - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu.

Khách hàng giao dịch tại quầy giao dịch Viettinbank Chi nhánh Lai Châu.

Bà Nguyễn Thị Thuận cho biết: “Vào dịp Tết, nhu cầu sử dụng tiền mặt của khách hàng và Nhân dân tăng cao. Để đáp ứng được điều đó, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại sẵn sàng các phương án để đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và người dân. Cùng với đó, chúng tôi đã thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra hệ thống ngân hàng từ tỉnh tới các huyện, thành phố. Chỉ đạo các ngân hàng thương mại chủ động, thường xuyên cập nhật số dư nguồn quỹ, cân đối thu chi; kiểm tra tiền “sạch” để tiếp quỹ các cây ATM”.

Toàn tỉnh hiện có 5 ngân hàng thương mại, 23 cây ATM tại thành phố và các huyện trong tỉnh để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu giao dịch, sử dụng tiền mặt của khách hàng. Đại diện lãnh đạo Viettinbank Chi nhánh Lai Châu khẳng định: Đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và cam kết đảm bảo nhu cầu tiền mặt của khách hàng. Chi nhánh có 7 máy ATM trong đó 6 máy ATM trên địa bàn thành phố và 1 máy ATM tại huyện Than Uyên, tần suất tiếp quỹ trung bình từ 2 - 3 lần/máy/tuần. Cùng với đó, đơn vị luôn đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ và thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ. Để đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp Tết cho người dân, đơn vị tuân thủ nghiêm túc quy trình về cung ứng tiền mặt.

Theo lịch, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 năm nay kéo dài 7 ngày, vì vậy nhu cầu rút tiền mặt của người dân dự kiến sẽ lớn và tăng cao, do vậy để đáp ứng tốt nhu cầu tiền mặt của khách hàng và người dân, nhất là trong dịp Tết, hệ thống ngân hàng từ tỉnh đến cơ sở đã có kế hoạch, phương án phục vụ đáp ứng đủ nhu cầu.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.876
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 186.273
Năm 2024 : 426.817
Tổng số : 81.892.910