• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu với nét đẹp nghề truyền thống” năm 2021

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (13/1), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao giải Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu với nét đẹp nghề truyền thống” năm 2021 cho 11 tác giả đạt giải.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải.

Nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về các nghề truyền thống của phụ nữ Lai Châu, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn, phát huy các nghề truyền thống trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lai Châu đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu với nét đẹp nghề truyền thống” năm 2021, thời gian phát động cuộc thi từ tháng 11 đến hết tháng 12 năm 2021. Cuộc thi là 1 hoạt động trong Đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Quang cảnh Trao giải.

Ngay sau khi phát động, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, các Nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh tham gia dự thi. Sau gần 1 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được hơn 100 bức ảnh tham gia dự thi của gần 30 Nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh. Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn 11 thí sinh đạt giải, trong đó: 1 giải nhất (thuộc về tác giả Trần Ngọc Thắng, thành phố Lai Châu), 2 giải nhì (thuộc về tác giả Nguyễn Thị Hồng Nguyên, huyện Tân Uyên và Đào Mạnh Trường, thành phố Lai Châu), 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Vũ Thị Mai Phương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu với nét đẹp nghề truyền thống” năm 2021 nhấn mạnh: Các bức ảnh tham gia dự thi đều có chất lượng, độ nét, bố cục, ánh sáng, tính nghệ thuật; các tác phẩm dự thi phản ánh được nét đặc sắc, phong phú, đa dạng các ngành, nghề truyền thống của người phụ nữ Lai Châu như: Thêu, dệt thổ cẩm; mây tre đan; làm miến dong; rèn; chạm bạc, nấu rượu; làm bánh và các nghề truyền thống khác. Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Lai Châu với nét đẹp nghề truyền thống” năm 2021 đã mang lại hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng về ý nghĩa và các bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, các Nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh tham gia dự thi. Cuộc thi đã tạo một sân chơi, khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của cán bộ, hội viên, phụ nữ; khích lệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh. Đặc biệt, qua Cuộc thi, một số ngành nghề truyền thống của các dân tộc Lai Châu đã được lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và phát triển văn hóa, con người Lai Châu...


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.318
Hôm qua : 23.234
Tháng 09 : 1.206.611
Năm 2022 : 7.904.684
Tổng số : 73.023.657