A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Than Uyên: Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2020

(laichau.gov.vn)

Chiều ngày 20/9, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Than Uyên. Các đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Than Uyên. Vì vậy, Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, HTX chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, từ đó kiến nghị, đề xuất lên cấp thẩm quyền quan tâm, xem xét, tạo điều kiện thuận lợi với những chính sách đặc thù cho từng doanh nghiệp, HTX hoạt động có hiệu quả hơn.  

Trước khi trao đổi, thảo luận, Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế tập thể, doanh nghiệp, HTX thu hút đầu tư trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2020. Trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới, đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyền cao vào sản xuất, qua đó, đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, phát triển, các doanh nghiệp, HTX vẫn còn gặp nhiều bất cập, vướng mắc, khó khăn cần được tháo gỡ.

Đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Than Uyên nhấn mạnh: Tại Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xác định mục tiêu đưa huyện Than Uyên trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu này cần có sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân, nhất là sự chung tay của các doanh nghiệp, HTX trong việc xây dựng các chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho người dân. Vì vậy, tại Hội nghị này, đại diện các doanh nghiệp, HTX thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và nói rõ cần sự hỗ trợ, giúp đỡ như thế nào của các cơ quan chuyên môn, vốn vay để nâng cao hơn nữa hoạt động hiệu quả. Qua đó, đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trên tinh thần cởi mở, đại diện các doanh nghiệp, HTX đã kiến nghị trên 20 ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay. Trong đó, hầu hết các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện; còn lại một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, các bộ, ngành Trung ương. Một số nội dung kiến nghị như: Khó khăn trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn; cần sự giúp đỡ của các phòng, cơ quan chuyên môn trong việc đào tạo nghề; giảm bớt các thủ tục vay vốn; hỗ trợ, nâng cao kiến thức thu hái chè cho người dân; tạo chuỗi liên kết các ngành nông - lâm - thủy sản. Các cơ quan, đơn vị chức năng cần xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành cụ thể, tránh chồng chéo nội dung và kiểm tra nhiều lần tại một đơn vị; xem xét hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh…

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Các ý kiến, kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, HTX đã được lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện trực tiếp giải đáp thắc mắc thuộc thẩm quyền. Còn lại những ý kiến khác không thuộc thẩm quyền giải quyết, huyện tổng hợp tham mưu với UBND tỉnh, các Bộ, ngành liên quan sớm có giải pháp xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX hoạt động hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, HTX. Đồng chí nhấn mạnh, sự phát triển của huyện ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Thời gian tới, các doanh nghiệp, HTX tiếp tục cùng đồng hành với huyện trong việc phát triển các ngành, nghề trên địa bàn; nhất là chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch gắn với bảo tồn, gìn giữ văn hóa các dân tộc; đồng thời, xây dựng chiến lược gây dựng hình ảnh, thương hiệu của đơn vị trên thị trường. Về phía huyện, sẽ tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ các doanh nghiệp, HTX về chuyên môn, các thủ tục giấy tờ vay vốn để các đơn vị mở rộng quy mô sản xuất.


Tác giả: Bích Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.765
Hôm qua : 6.784
Tháng 10 : 156.458
Năm 2020 : 1.467.193
Tổng số : 56.268.730