A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Kỳ họp thứ mười tám, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026: 5 Nghị quyết được thông qua

(laichau.gov.vn)

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng nay (17/10), HĐND tỉnh đã nghe báo cáo giải trình các ý kiến thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết, biểu quyết thông qua và bế mạc Kỳ họp. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh bế mạc Kỳ họp.

Quang cảnh thảo luận tổ tại tổ đại biểu số 1.

Trước đó, chiều qua (16/10), đại biểu HĐND tỉnh đã chia tổ thảo luận. Các đại biểu đã tập trung phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, trọng tâm vào các Tờ trình dự thảo Nghị quyết. Về cơ bản, đại biểu nhất trí đối với các Tờ trình dự thảo Nghị quyết được trình tại Kỳ họp và cho rằng, đó đều là những vấn đề cần thiết nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của cử tri.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại phiên thảo luận tổ.

Một số đại biểu đề nghị bổ sung câu từ, điều chỉnh về đối tượng áp dụng, phạm vi điều chỉnh, mức hỗ trợ đối với đối tượng không chuyên trách… trong một số Tờ trình dự thảo Nghị quyết cho phù hợp, dễ áp dụng vào thực tiễn và mang lại hiệu quả thiết thực.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, khách quan, trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh, phiên thảo luận tại tổ đã diễn ra thực chất, hiệu quả với những vấn đề được cử tri, Nhân dân quan tâm. Qua đó mong muốn cấp uỷ, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai trong thời gian tới, từ đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023.

Đại biểu dự bế mạc Kỳ họp.

Sáng nay, tại Hội trường, đại biểu đã nghe đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh báo cáo giải trình ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó, với một số ý kiến, UBND tỉnh đã tiếp thu, điều chỉnh, một số nội dung đề nghị giữ nguyên UBND tỉnh đã giải trình lý do cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương báo cáo giải trình ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp.

Với các dự thảo Nghị quyết được trình tại Kỳ họp, trước khi biểu quyết thông qua, đại biểu cũng đã tham gia nhiều ý kiến nhằm làm rõ hơn các nội dung để khi Nghị quyết được ban hành sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được mong muốn của cử tri và Nhân dân. Đại diện cơ quan chuyên môn tham mưu đã tiếp thu và giải trình ý kiến của đại biểu.

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại Hội trường.

 Sau khi thảo luận, thống nhất, đại biểu HĐND tỉnh đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp. Trong số 6 dự thảo Nghị quyết được đưa ra, HĐND tỉnh thống nhất để nội dung dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 của HĐND tỉnh thông qua Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để bàn, thảo luận thông qua vào Kỳ họp cuối năm 2023.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Các nội dung trình Kỳ họp đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu kỹ, bàn thảo, tranh luận sôi nổi, biểu thị sự thống nhất cao. Đây là những Nghị quyết có ý nghĩa rất quan trọng, tác động trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Đồng chí đề nghị ngay sau Kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh tập trung tuyên truyền, thông báo đến cử tri những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết có liên quan trực tiếp đến cử tri. UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết; các cấp, các ngành chủ động, tích cực hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở tổ chức thực hiện Nghị quyết một cách nghiêm túc, hiệu quả. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện hoặc sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả thực hiện các Nghị quyết.

5 Nghị quyết được biểu quyết thông qua gồm:

1. Nghị quyết quy định nội dung, mức hỗ trợ, mức thưởng đối với học sinh, giáo viên, chuyên gia, người phụ trách trong công tác tập huấn, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa của tỉnh Lai Châu.

2. Nghị quyết phân bổ kinh phí cho Công an tỉnh để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và san gạt mặt bằng xây dựng các trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn năm 2023.

3. Nghị quyết quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 128.

4. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và hỗ trợ luân chuyển cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

5. Nghị quyết quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và những người không hưởng lương từ ngân sách nhà nước tham gia công tác đào tạo lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 8.436
Tháng 04 : 113.461
Năm 2024 : 785.051
Tổng số : 82.251.144