A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

156 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ được tư vấn, khám chữa bệnh và nhận quà nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

(laichau.gov.vn)

Thực hiện chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), hôm nay (24/7), Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà tri ân cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Quang cảnh Chương trình trao quà tri ân, khám, tư vấn sức khỏe.

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị; lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu...

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại Chương trình.

Theo đó, đã có 156 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thành phố Lai Châu được các y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trực tiếp khám, tư vấn, điều trị... Bên cạnh đó, mỗi người có công được tặng một suất quà. Công tác khám, tư vấn sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính trao quà cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại Chương trình.

Được nhận quà, khám, tư vấn sức khỏe, thương binh Đỗ Tiến Lực (xã San Thàng) chia sẻ, sau khi nhận giấy mời, tôi và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn thành phố được đưa đón tận nơi. Đến đây, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà; các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe rất nhiệt tình, tận tâm. Những hoạt động ý nghĩa này khiến cho tôi cũng như các đồng đội, đồng ngũ chiến đấu một thời cảm thấy rất xúc động và cảm kích.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính tặng quà, động viên thân nhân người có công tại Chương trình.

Phát biểu tại đây, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ Bùi Tiến Thanh -  Giám đốc Sở Y tế cho biết: Việc Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà tri ân cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ nhằm tri ân những đóng góp của người có công với đất nước nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện trách nhiệm của cán bộ y tế, của các ban ngành đoàn thể, mà còn là việc làm xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc, là đạo lý của mỗi người đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà và chụp ảnh với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại Chương trình.

Có thể nói, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan và cộng đồng xã hội là động lực để thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Quan tâm, chăm lo cho các gia đình người có công cũng là cách để tỉnh Lai Châu giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ tri ân và tiếp bước cha anh cống hiến cho quê hương đất nước, xây dựng Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Các y bác sỹ tham gia khám, tư vấn sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại Chương trình.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.062
Hôm qua : 7.729
Tháng 03 : 20.945
Năm 2024 : 451.780
Tổng số : 81.917.873