A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (18/6), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Văn Lương -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2021.

Các đồng chí: Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lê Đức Dục, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hiệu, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Khoàng Văn Thành chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại tỉnh.

6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan báo chí trong tỉnh thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục có sự đổi mới, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời mọi hoạt động của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, các báo điện tử và mạng xã hội có trên 49.620 tin, bài đăng tải về Lai Châu trong đó có các tin, bài phản ánh những vấn đề đặt ra mà dư luận quan tâm. Đặc biệt, đã tập trung tuyên truyền phục vụ hiệu quả các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương, nổi bật là tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đã sản xuất gần 400 chương trình bằng tiếng phổ thông, tiếng dân tộc; Báo Lai Châu với gần 200 tin, bài, ảnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh với gần 100 tin, bài, ảnh… tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã nêu bật không khí chuẩn bị, diễn biến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở các địa phương trong tỉnh. Trong đó, Báo Lai Châu thường kỳ, điện tử đã đăng tải 360 tin bài, ảnh; Đài Phát thanh Truyền hình đã có 708 tin, bài, phóng sự chuyên đề; Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã tuyên truyền 455 tin, bài, ảnh và văn bản chỉ đạo; Trang Thông tin điện tử Tỉnh uỷ có 57 tin, bài, ảnh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Công tác phòng, chống Covid-19 cũng được các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền… Qua đó, góp phần quan trọng, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, định hướng dư luận, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị.

Chất lượng tác phẩm báo chí từng bước được nâng cao, đã xuất hiện nhiều hơn những tin, bài, phóng sự có nội dung chính trị tư tưởng sâu sắc, đề cập đến những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức của báo chí.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản cũng đã được Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường; ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các Trang thông tin điện tử và các ấn phẩm mang tính báo chí thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản. Cấp 44 giấy phép xuất bản; tiếp nhận và kiểm tra lưu chiểu 78 số báo Báo Lai Châu thường kỳ, 6 số Tạp chí Văn nghệ Lai Châu và các chương trình của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các trang thông tin điện tử, các ấn phẩm mang tính báo chí đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về báo chí; nội dung thông tin tuyên truyền đảm bảo tính thời sự, toàn diện, kịp thời, trung thực, đúng định hướng…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến các việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; công tác chuyển hạng, xếp ngạch, hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, việc tổ chức các giải báo chí tại tỉnh…

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương những nỗ lực của đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền, phản ánh toàn diện về các lĩnh vực của đời sống xã hội; phát huy tốt vai trò của đội ngũ những người làm báo, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo chí; đội ngũ những người làm báo tự tu dưỡng, rèn luyện, tích cực học tập bồi dưỡng nghiệp vụ, đạo đức nghề báo trong sáng, tinh thần dũng cảm… phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đẩy lùi tiêu cực “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, nâng cao bản lĩnh của những người làm báo cách mạng… góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

Các đồng chí chủ trì Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát chỉ đạo, định hướng của tỉnh, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo chí. Tập trung tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của đất nước, địa phương, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trọng tâm là việc cụ thể hóa, quán triệt, triển khai thực hiện của các cấp, các ngành về các chương trình trọng điểm, nhiệm vụ đột phá; các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, trọng tâm là chuyên đề toàn khóa về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc". Tuyên truyền các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, nhất là việc tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, dự án, chương trình phát triển kinh tế của tỉnh, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy rừng; phòng, chống dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi, phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Tuyên truyền về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; các hoạt động chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022…


Tác giả: Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 591
Hôm qua : 12.917
Tháng 08 : 591
Năm 2021 : 3.318.039
Tổng số : 62.909.423