• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam

(laichau.gov.vn)

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu của Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, chiều nay (22/9), Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tiếp xã giao bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán Kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam cùng Đoàn công tác.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Bày tỏ vinh hạnh khi được đón tiếp bà Nicola Sichlerova và Đoàn công tác đến với Lai Châu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã đặc biệt nhấn mạnh về quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam. Sau 72 năm, mối quan hệ của Séc - Việt Nam đang phát triển sâu rộng, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Séc đưa Việt Nam vào danh sách 12 nước thị trường chủ chốt, ưu tiên về ngoại thương như đã công bố trong Chiến lược xuất khẩu của Cộng hoà Séc trong những năm qua. Việt Nam và Séc đang phát triển với nhịp độ cao và cùng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực.

Thông tin với bà Nicola Sichlerova và Đoàn công tác về những tiềm năng thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, du lịch, kinh tế biên mậu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, tỉnh Lai Châu luôn xác định nông nghiệp là lĩnh vực trọng điểm, tỉnh đã hình thành và phát triển nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn. Đồng thời cũng khẳng định, tỉnh sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong đó có các nhà đầu tư của Cộng hoà Séc đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp với mong muốn được tiếp nhận, chuyển giao các dự án sản xuất, chế biến, bảo quản, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, xây dựng một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, tăng năng suất, giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tiếp xã giao bà Nicola Sichlerova - Bí thư thứ nhất, Tham tán Kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc.

Với mong muốn đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ của cá nhân Bà Bí thư thứ nhất, Tham tán thương mại và các cộng sự dành cho tỉnh Lai Châu và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tập trung vào các lĩnh vực phát triển và chế biến cây dứa nói riêng và các lĩnh vực nông nghiệp nói chung của tỉnh như: Quan tâm, giới thiệu, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Séc lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu, tập trung vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng; quan tâm hỗ trợ trang thiết bị cho lĩnh vực y tế, giáo dục, giảm nghèo - lĩnh vực còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Lai Châu; giới thiệu các nguồn dự án ODA phù hợp với tỉnh Lai Châu.

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của tỉnh, nhất là cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đối với Đoàn công tác, bà Nicola Sichlerova cho biết, chuyến khảo sát của Đoàn công tác vào vùng trồng dứa của tỉnh tại huyện Sìn Hồ tuy đường đi có vất vả nhưng kết quả lại làm các thành viên trong Đoàn vô cùng hài lòng.

Khẳng định tại Việt Nam, Cộng hòa Séc luôn ưu tiên tìm kiếm hợp tác phát triển lĩnh vực nông nghiệp. Chuyến đi này, bà Nicola Sichlerova sẽ nắm thông tin cụ thể về dự án trồng dứa ở Lai Châu, cụ thể là tại huyện Sìn Hồ về để báo cáo kết quả với ngài Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam. Cho rằng hạ tầng giao thông cũng là một khó khăn đối với tỉnh trong liên kết phát triển nông nghiệp, tuy nhiên với nhiều tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh là những vấn đề mà Đại sứ quán quan tâm, bà Nicola Sichlerova cho biết trên cương vị của mình, bà sẽ cố gắng để thúc đẩy, kết nối doanh nghiệp đến khảo sát, đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giới thiệu món quà là những sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu với bà Nicola Sichlerova.

Tại buổi tiếp xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tặng những sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu tới bà Nicola Sichlerova và các thành viên trong Đoàn công tác.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.271
Hôm qua : 12.612
Tháng 06 : 13.882
Năm 2023 : 2.496.305
Tổng số : 78.681.390