A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu - Ngọc sáng biên cương

(laichau.gov.vn)

Sau 4 ngày tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tối nay (4/12) Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã chính thức kết thúc với một chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Múa dân gian dân tộc Mông tại đêm Bế mạc.

Theo Ban Tổ chức, Chương trình nghệ thuật chính là lời tri ân đến Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách đã đến với Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Mở đầu chương trình nghệ thuật là màn hát múa “Lai Châu - Ngọc sáng biên cương” như một lời kể về một Lai Châu đầy nỗ lực với khát vọng vươn lên.

Vẻ đẹp trong sáng của thiếu nữ dân tộc Mông.

Những bài ca, điệu múa mang sắc thái các dân tộc Lai Châu tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị về miền đất, thiên nhiên, văn hóa con người Lai Châu. Du khách cùng hòa mình vào điệu Xòe, điệu Sạp của dân tộc Thái, vũ điệu Khèn của dân tộc Mông, điệu Xòe ‘không ngủ” thôi thúc trong tiếng chiêng, tiếng trống của dân tộc Hà Nhì... tất cả hòa quyện tạo thành một bản sắc riêng biệt chỉ có ở Lai Châu. Từ đây, Lai Châu đã để lại một dấu ấn khó quên trong lòng khán giả, Nhân dân và du khách.

Những tiết mục múa mang đậm bản sắc dân tộc được đông đảo du khách yêu thích.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với sự tham dự của đại sứ Sâm Lai Châu -  Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2016 Emily Hồng Nhung, đại sứ Du lịch Lai Châu - Á hậu 2022 Thủy Tiên. Hai đại sứ đã có những chia sẻ về khoảng thời gian tại Lai Châu, ấn tượng về miền đất, con người và những trải nghiệm thú vị cũng như bày tỏ sự quyết tâm đồng hành của mình để đưa những tiềm năng của Lai Châu được phát triển vươn xa.

Đại sứ Sâm Lai Châu - Emily Hồng Nhung tham gia vòng Xòe trong đêm Khai mạc.

Cũng trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, du khách vô cùng hào hứng trải nghiệm các hoạt động trong các không gian văn hóa các dân tộc tiêu biểu của tỉnh, tham quan và chọn mua các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp.

Thiếu nữ dân tộc Mông biểu diễn kỹ thuật vẽ họa tiết bằng sáp ong trên vải.
Hoạt động này đã thu hút đông đảo du khách đón xem.
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại không gian văn hóa các dân tộc Lai Châu.
Lời chào, hẹn bạn bè du khách bốn phương cùng tới Lai Châu.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã kết thúc trong niềm vui, sự kỳ vọng về những hoạt động tiếp nối, tiếp tục mang bản sắc, văn hóa Lai Châu giới thiệu tới bạn bè muôn nơi, để Lai Châu trở thành “Ngọc sáng biên cương”. 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.111
Hôm qua : 6.887
Tháng 02 : 23.641
Năm 2023 : 962.973
Tổng số : 77.148.058