A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động trong đêm thứ 2 - Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

(laichau.gov.vn)

Tối nay (3/12), trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật, trình diễn Hát Then - Đàn tính, múa Xòe, múa Sạp dân tộc Thái, múa Khèn dân tộc Mông. Chương trình đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách xem, hưởng ứng, tham gia.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề xuyên suốt "Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ" nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc trong tỉnh; những tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh. Lễ Khai mạc tối qua (2/12) với nhiều hoạt động đã thu hút đông đảo đại biểu, Nhân dân và du khách đón xem, cùng tham gia trải nghiệm. 

Trên sân khấu chính tại phố đi bộ Đường Nguyễn Huệ tối nay là phần trình diễn trang phục dân tộc. Khán giả mãn nhãn chiêm ngưỡng các cô gái, chàng trai trong trang phục truyền thống với họa tiết hoa văn vô cùng độc đáo.

Thiếu nữ dân tộc Mông trong trang phục truyền thống. 
Phần trình diễn trang phục dân tộc Si La.
Trang phục truyền thống dân tộc Dao làm tôn thêm nét khỏe khoắn của người con gái.
Trang phục truyền thống của chàng trai, cô gái dân tộc Lự.
Các chàng trai, cô gái duyên dáng, mạnh khỏe trong trang phục truyền thống của dân tộc mình.
Ngay sau phần trình diễn trang phục dân tộc, Chương trình nghệ thuật đặc sắc đã được lên màn phục vụ người dân và du khách.
Tiết mục Độc tấu sáo Mông đã được nhiều khán giả yêu thích cổ vũ.
Tiết mục múa dân tộc Lự.

  Cùng trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật, các Hoa hậu, Á hậu đại diện Sâm Lai Châu và Du lịch Lai Châu đã có những chia sẻ về miền đất, con người Lai Châu cũng như khẳng định vai trò đồng hành của mình trong việc đưa Sâm Lai Châu, du lịch Lai Châu ngày càng phát triển và vươn xa.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.574
Hôm qua : 6.887
Tháng 02 : 24.104
Năm 2023 : 963.436
Tổng số : 77.148.521