A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn PVW Resources Limited (Úc)

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (31/5), đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Lai Châu đã làm việc với ông George  Bauk - Tổng giám đốc Tập đoàn PVW Resources Limited (Úc) và Đoàn công tác.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo chương trình, Đoàn công tác Tập đoàn PVW Resources Limited (Úc) làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và một số cơ quan liên quan tìm hiểu về tiềm năng khoáng sản, chính sách phát triển của tỉnh và cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư thăm dò khoáng sản tại Lai Châu.

Tại đây, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới Đoàn công tác về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực khoáng sản. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tại buổi làm việc này, những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí và đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh sẽ thông tin, giải đáp những nội dung mà Đoàn công tác quan tâm.

Ông George  Bauk - Tổng Giám đốc Tập đoàn PVW Resources Limited phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông George  Bauk - Tổng Giám đốc Tập đoàn PVW Resources Limited đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và các sở, ngành đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác có buổi làm việc hôm nay và thời gian khảo sát thực tế tại tỉnh. Thông tin về hoạt động của Tập đoàn PVW Resources Limited thời gian qua, ông George  Bauk cũng cho biết, bản thân ông và Tập đoàn đã tìm hiểu rất kỹ về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu, nhất là lĩnh vực khoáng sản. Tập đoàn PVW Resources Limited đã có những chuyên gia làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lĩnh vực khoáng sản và đã có những thành tích lớn, hiểu rõ về những hiệu quả về kinh tế do khoáng sản mang lại. Khẳng định Lai Châu có tiềm năng, cơ hội rất lớn về trữ lượng khoáng sản, với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, ông George  Bauk mong muốn có cơ hội hợp tác với tỉnh Lai Châu để thực hiện việc thăm dò, tiến tới khai thác, chế biến khoáng sản. Ông George Bauk khẳng định trong quá trình thực hiện hợp tác sẽ đảm bảo về vấn đề môi trường, cũng như các quyền, lợi ích cho người dân bản địa và đúng các quy trình, quy định của pháp luật… Tập đoàn PVW Resources Limited mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của chính quyền địa phương trong thời gian sắp tới.

Thành viên Đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc.

Qua quá trình tìm hiểu về Lai Châu, tại buổi làm việc, thành viên của Đoàn công tác đều khẳng định về tiềm năng khoáng sản của tỉnh Lai Châu, đồng thời đã trao đổi để làm rõ thêm những vấn đề quan tâm. Đại diện các sở, ngành tỉnh Lai Châu cũng cung cấp, trả lời một số vấn đề mà phía Tập đoàn quan tâm.

Đại diện Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu trao đổi tại buổi làm việc.

Bày tỏ sự trân trọng đối với Đoàn công tác Tập đoàn PVW Resources Limited đã đến làm việc và dành thời gian khảo sát tại địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải cho biết, Lai Châu nói riêng, Việt Nam nói chung đều có tiềm năng về khoáng sản. Lai Châu mong muốn tìm được đối tác chiến lược để hợp tác, phát triển gắn với chế biến sâu lĩnh vực khoáng sản. 

Đồng chí Hà Trọng Hải -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn công tác trong thời gian này, sau khi khảo sát, thực tế tại cơ sở hai Bên sẽ cùng trao đổi thêm về các vấn đề có liên quan. Tỉnh Lai Châu khẳng định với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ chỉ đạo, tạo điều kiện cho đối tác một cách nhanh nhất. Với những nội dung liên quan đến các cấp bộ, ngành Trung ương, tỉnh Lai Châu cũng sẽ phối hợp cùng với Tập đoàn để có thể hoàn thiện các bước, thủ tục nhanh nhất với mục tiêu hai Bên sẽ trở thành đối tác cùng nhau hợp tác, phát triển...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.455
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.958
Năm 2024 : 1.484.758
Tổng số : 82.950.851