A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Sẵn sàng cho ngày đại lễ

(laichau.gov.vn)

Những ngày này, sắc màu rực rỡ của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu... mừng Lai Châu 115 năm thành lập, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (01/01/2004 - 01/01/2024) hiện hữu trên khắp các tuyến đường, con phố. Các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm đang khẩn trương hoàn tất với sự hân hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

Đường phố Lai Châu đã được trang hoàng rực rỡ chào đón ngày đại Lễ.

Với chủ đề “Lai Châu - Dấu ấn một chặng đường”, dấu ấn của 20 năm chia tách, thành lập là kinh tế của tỉnh Lai Châu tăng trưởng ở mức khá cao, bình quân khoảng 9,6%/năm. Và tỉnh vẫn đang tiếp tục hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tự hào vượt qua mọi khó khăn, thách thức và vươn tới khát vọng tương lai, tỉnh Lai Châu đã đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh, 75 thành lập Đảng bộ tỉnh 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024) với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Đặc biệt, Lễ kỷ niệm sẽ được diễn ra từ 19h ngày 6/1 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; tiếp sóng trên kênh ANTV và một số đài khu vực. Ngay từ rất sớm, tỉnh Lai Châu đã có phương án, xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ kỷ niệm. Đến nay công tác lắp dựng sân khấu, khán đài, bố trí các khu vực giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, văn hóa và triển lãm ảnh đẹp về Lai Châu tại Quảng trường Nhân dân tỉnh... đang hoàn thành những phần việc cuối cùng.

Quang cảnh tập luyện tại sân khấu chính - nơi diễn ra đại Lễ.

Là cơ quan thường trực cho các hoạt động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương để rà soát, đảm bảo công tác thẩm định, lắp đặt, thử tải, nghiệm thu, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sân khấu, khán đài, hệ thống điện theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau lễ Kỷ niệm đã được Công an tỉnh Lai Châu nghiêm túc triển khai thực hiện. Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Theo phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ kỷ niệm, lực lượng Công an được bố trí thường trực tại các tổ, chốt, đảm bảo trật tự đô thị trong suốt những ngày diễn ra các hoạt động tập luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm chính thức. Công an tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng an ninh cơ sở và công an xã, phường trên địa bàn thành phố trực tiếp tuần tra vũ trang tại khu vực Quảng trường Nhân dân, thường trực 24/24h, đảm bảo an toàn cho các trang thiết bị, nhất là thiết bị đặt tại khu vực sân khấu, khán đài. Đồng thời, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng tập trung đông người để hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật.

Khối nghệ thuật đang tập luyện tích cực tại sân khấu chính.

Để đảm bảo cho chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm, các khối nghệ thuật, trống hội và múa lân rồng, kị binh... vẫn đang tích cực luyện tập với niềm hân hoan, quyết tâm cao nhất. Chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức sơ duyệt trong ngày 4/1, tổng duyệt trong ngày 5/1.

Tại buổi Lễ sẽ sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng và công nghệ trình chiếu hiện đại, sân khấu, khán đài có quy mô lớn. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, nhất là trong suốt thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, Công ty Điện lực Lai Châu đã chuẩn bị chu đáo phương án cấp điện, lường trước những sự cố có thể xảy ra, rà soát các trạm biến áp trung gian, không để xảy ra tình trạng quá tải máy biến áp trung gian. Các phương tiện vật tư, trang thiết bị đều trang bị, dự phòng đầy đủ, sẵn sàng cho việc xử lý vận hành và xử lý sự cố.

Các tuyến phố Lai Châu cờ hoa rực rỡ.

Những ngày này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh, nhất là tại thành phố Lai Châu vô cùng hân hoan, sôi nổi tham gia phong trào chỉnh trang đô thị, nông thôn xanh - sạch - đẹp; treo cờ Tổ quốc... Chị Nguyễn Thị Phương Thảo (tổ 10, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) cho biết: “Tôi rất vui và tự hào về quê hương mình. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lai Châu yêu dấu, tôi đã chứng kiến tỉnh mình phát triển từng ngày. Mỗi người dân chúng tôi đang được thụ hưởng nhiều thành quả phát triển ấy. 20 năm trước Lai Châu vô cùng khó khăn, các dịch vụ hầu như không có, cuộc sống của chúng tôi ngày ấy còn rất thiệt thòi. Nhưng bây giờ Lai Châu thực sự thay đổi, tất cả các dịch vụ tiện ích phục vụ cho cuộc sống của chúng tôi đã đầy đủ. Đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo nên sự tin tưởng cho mỗi người dân chúng tôi. Lễ kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh cũng là điều mà mỗi người dân chúng tôi trông đợi. Những ngày này, trên khắp tuyến phố cho đến ngõ nhỏ đều cờ hoa rực rỡ, khiến cho tâm trạng mỗi người thêm vui tươi, phấn khởi hơn. Gia đình tôi bảo nhau tham gia dọn dẹp ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc hướng về ngày trọng đại của tỉnh...”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gắn biển công trình Nhà truyền thống Khu di tích lịch sử Bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều công trình hoàn thành chào mừng Lễ kỷ niệm. Tỉnh đã tổ chức gắn biển 4 công trình, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Bày tỏ sự tri ân, biết ơn với những thế hệ đi trước, tỉnh Lai Châu cũng đã thành lập nhiều đoàn đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn. Rất nhiều các hoạt động mà các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị đã và đang triển khai thực hiện như: Tổng kết phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh; xuất bản cuốn sách ảnh Lai Châu; ra số báo đặc biệt…

Chỉ còn ít ngày nữa diễn ra Lễ kỷ 115 năm thành lập tỉnh, 75 thành lập Đảng bộ tỉnh 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh đang ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; hân hoan, phấn khởi chờ đón sự kiện trọng đại của tỉnh.


Tác giả: Thu Hoài - Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.957
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.460
Năm 2024 : 1.484.260
Tổng số : 82.950.353