A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Triển lãm công nghệ, trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ

(laichau.gov.vn)

Triển lãm diễn ra từ ngày 28-29/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu. 

Tại triển lãm có 50 gian hàng trình diễn công nghệ, trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghiệp, các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lai Châu và các tỉnh trong nước. 

Sau đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng các đại biểu nghe đại diện cơ sở Đông trùng hạ thảo Huy Cương (tỉnh Lai Châu) giới thiệu sản phẩm Đông trùng hạ thảo được áp dụng kỹ thuật sấy thăng hoa tạo ra sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng.
Các đại biểu cũng thăm, động viên các chủ thể OCOP tham gia trưng bày tại triển lãm.
Tại triển lãm lần này, rất nhiều các sản phẩm được sản xuất trên cơ sở ứng dụng kỹ thuật cao. Sản phẩm máy bay không người lái để phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu nạn, phun thuốc bảo vệ thực vật... đã được Viện Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) mang đến giới thiệu tại triển lãm.
Đến với triển lãm lần này, ngoài các sản phẩm nông sản đặc trưng, tỉnh Nam Định còn giới thiệu các loại máy cơ giới hóa phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.
Với mong muốn được giới thiệu tới người dùng một sản phẩm chất lượng, gian hàng trưng bày của Thành phố Hà Nội đã mang đến triển lãm máy lọc nước sử dụng công nghệ MET làm sạch nguồn nước không dùng vi sinh, không dùng điện năng, không dùng hóa chất, không dùng lõi lọc... Đây là sản phẩm sáng chế độc quyền bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. 
Đối với gian hàng trưng bày của tỉnh Phú Thọ, sản phẩm Thịt chua ống nứa Trường Foods được giới thiệu đã áp dụng công nghệ lên men vi sinh trong quá trình chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khách hàng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã sản phẩm trên điện thoại di động.
Tại triển lãm, những khách hàng thích công nghệ sẽ tìm đến các gian hàng giới thiệu về các sản phẩm công nghệ chuyển đổi số. 
Trong khuôn khổ của triển lãm, nhiều sản phẩm OCOP của các tỉnh cũng được giới thiệu, bày bán. Tại gian hàng tỉnh Sơn La, phụ trách gian hàng đang giới thiệu với khách về chỉ dẫn địa lý của quả Na Chi Lăng, Lạng Sơn. 
Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của cơ sở Ninh Sớp, Lai Châu. 
Tại gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm của tỉnh Hà Giang, khách hàng vừa xem và vừa nghe giới thiệu về chức năng của từng mặt hàng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.
Sự kiện diễn ra vào ngày nghỉ nên các gian hàng đã thu hút đông các gia đình đi tham quan, xem và mua sắm. Khi được hỏi, du khách cho biết đã chọn nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương, sản phẩm OCOP về làm quà cho gia đình, bạn bè.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.813
Hôm qua : 6.397
Tháng 04 : 143.323
Năm 2024 : 814.913
Tổng số : 82.281.006