• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt và triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (28/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị gặp mặt và triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Sùng A Hồ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và các đại biểu là những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh theo từng đơn vị bầu cử; công bố quyết định của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu về việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo UBND tỉnh thông báo về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương (giai đoạn 2021-2025). Theo đó, 5 năm qua dưới sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, sự năng động sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung nguồn lực, khai thác tiềm năng, lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng. 100% chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu 5 năm 2016-2020 đều đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế phát triển nhanh và khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 11,12%/năm. Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người năm 2020 đạt 43,34 triệu đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2015. Đến năm 2020 huyện Tân Uyên và 38 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020 đạt 2.327 tỷ đồng… Văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Giảm nghèo nhanh, bình quân 4,82%/năm, năm 2020 còn 16,33%, có 2 huyện được công nhận thoát nghèo giai đoạn 2018-2020, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân các dân tộc được cải thiện…

Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh hướng dẫn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử. 

Đại biểu cũng được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh hướng dẫn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông báo kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Theo đó, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ 4/5 đến hết ngày 22/5/2021. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri này, các đại biểu sẽ báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình, nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; đồng thời trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã chia sẻ những kinh nghiệm của người đại biểu. Đồng thời đề nghị thời gian tới các đại biểu cần kế thừa những kết quả, thành tựu đã đạt được của các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh khóa trước để phát huy hơn nữa vai trò của người đại biểu, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh; chủ động học hỏi, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị; tăng cường đi cơ sở, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời phản ánh tới Quốc hội, các cấp các ngành những vấn đề được người dân, cử tri quan tâm, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và sự tin tưởng của cử tri; thực hiện nghiêm các quy định của việc vận động bầu cử đảm bảo theo đúng quy định của luật; xây dựng phong cách của người đại biểu dân cử gần dân, trọng dân, lắng nghe dân… Đồng thời, bám sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương để xây dựng chương trình hành động của những người ứng cử cho sát với thực tế. Khi các đại biểu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh cần tham gia tích cực vào việc giám sát triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương…

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Sùng A Hồ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị các đại biểu bám sát kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình, tư tưởng Nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân tạo khí thế thi đua sôi nổi; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác bầu cử và đi bỏ phiếu đúng quy định để ngày bầu cử 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân. 


Tác giả: Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.956
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 336.426
Năm 2021 : 2.621.772
Tổng số : 62.213.156