A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lá phiếu niềm tin

(laichau.gov.vn)
Hôm nay 22/5, 254.439 cử tri trong tỉnh tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại 906 tổ bầu cử. Với mỗi cử tri, lá phiếu bầu không chỉ thể hiện cho quyền lợi của họ mà đó còn là trách nhiệm với đất nước, với địa phương.

Cử tri xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường gửi gắm niềm tin qua lá phiếu

Cách điểm bầu cử chỉ hơn 1km nên cử tri Lò Văn Chiếng, bản Nà Cúng, xã Bản Lang có mặt từ rất sớm. Ông cho biết vì không có thời gian tìm hiểu về người ứng cử nên hôm nay ông ra sớm hơn để xem danh sách đại biểu, hỏi thêm mọi người để còn bầu cho đại biểu xứng đáng đại diện cho mình. Ông Lò Văn Chiếng nói rằng, “Mình phải có trách nhiệm với lá phiếu của mình, tức là phải bầu đúng người. Muốn bầu được đúng người thì phải biết người cán bộ ấy có tốt không, có biết làm việc không, có biết vì dân không...”. Bởi vậy ông suy nghĩ lâu lắm, khi chưa chắc chắn, ông lại ra chỗ danh sách đại biểu để xem lại rồi mới vào lựa chọn tiếp.

Không chỉ ông Chiến mà rất nhiều cử tri của xã Bản Lang đã giành thời gian tìm hiểu danh sách người ứng cử để lựa chọn đại biểu “có tâm, có đức, có tài” xây dựng quê hương. Bầu đại biểu vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, cử tri xã Bản Lang mong muốn đại biểu sẽ có những quyết sách đúng đắn để xã biên giới Bản Lang có điều kiện, cơ hội phát triển, xây dựng xã nông thôn mới, cuộc sống người dân ngày một ấm no.

Với ông Lò Văn Chiện, bản Mới xã San Thàng thì ngày bầu cử luôn có ý nghĩa với ông. 66 tuổi, ông cũng trải qua nhiều lần đi bầu, mỗi lần ông lại có những cảm xúc khác nhau. Ông Chiện cho biết: Là công dân của thành phố, bản thân tôi thấy rõ từng đổi thay của vùng đất mà mình sinh sống. Khi thị trấn Tam Đường phát triển lên thị xã Lai Châu, đó đã là niềm tự hào của người dân bản địa chúng tôi. Rồi thị xã lên thành phố, mọi cái thay đổi nhanh quá, chúng tôi cũng trở thành thị dân – niềm vui ngày một lớn. Chúng tôi hiểu đó là sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền các cấp. Bởi vậy với lá phiếu bầu của ngày hôm nay, tôi sẽ bầu ra người cán bộ vì nước vì dân. Mong muốn của tôi cũng như phần lớn người dân xã San Thàng là đội ngũ cán bộ được bầu sẽ làm việc tâm huyết, phát huy tinh thần xây dựng tỉnh Lai Châu nói chung, thành phố Lai Châu nói riêng ngày một phát triển, xứng đáng là thành phố trung tâm của một tỉnh miền núi.

Đến trưa nay, 86% cử tri của xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ đã thực hiện việc bỏ phiếu. Để đông đảo cử tri biết và tham gia đi bầu, Ủy ban bầu cử xã Khổng Lào đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tới từng bản trong xã. Chị Vàng Thị Hiệp, xã Khổng Lào cho biết: Các tổ, hội trong xã, bản thường xuyên tuyên truyền về công tác bầu cử. Danh sách người ứng cử cũng được niêm yết để cử tri chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu. Bản thân tôi tại các buổi tiếp xúc của người ứng cử với cử tri tôi cũng đi đầy đủ để theo dõi, lắng nghe các lời hứa của người ứng cử, những việc họ sẽ là nếu được bầu là đại biểu đại diện cho dân. Hôm nay, tôi cùng chị em trong bản rủ nhau đi bầu sớm, đi bầu xong thì mới làm các việc khác. Sau khi nghiên cứu, chúng tôi đã lựa chọn những đại biểu mà chúng tôi tin tưởng. Mong muốn đại biểu khi trúng cử phải thực hiện theo đúng những gì đã nói, lo cho dân có cuộc sống ấm no, xây dựng xã Khổng Lào phát triển hơn nữa.

Đi bầu cử, mỗi cử tri đều nâng niu tấm lá phiếu như gửi gắm niềm tin của mình vào người đại biểu dân cử. Được trực tiếp nghe lời hứa của người ứng cử cũng như những việc họ sẽ làm nếu được cử tri bầu chọn, cử tri thêm tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Và lá phiếu với mỗi cử tri chính là lá phiếu niềm tin!

Quý Bảo


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 31
Hôm nay : 4.144
Hôm qua : 5.685
Tháng 04 : 9.829
Năm 2020 : 214.854
Tổng số : 55.016.391