• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn tỉnh đạt 99,8%

(laichau.gov.vn)

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu, tính đến 21 giờ 00 phút ngày 23/5/2021, tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn tỉnh đạt 99,8% (trong đó có 69/106 xã, phường, thị trấn có cử tri đi bầu cử đạt 100%).

Cử tri thành phố Lai Châu bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử. Công tác phổ biến, quán triệt và tuyên truyền đầy đủ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền, nghĩa vụ của công dân được đẩy mạnh thực hiện nên ngay từ thời điểm khai mạc, cử tri đã hăng hái, tích cực tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. 

Nhờ vậy, cuộc bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ và đúng pháp luật. Mỗi cử tri đi bầu cử đều mong muốn góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri nghiên cứu kỹ tiểu sử của các đại biểu trước khi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu, 100% khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Lai Châu đều chuẩn bị điều kiện vật chất, kỹ thuật chu đáo, chuẩn bị tốt nhất cho cử tri đi bầu cử. Cử tri đi bầu cử đều đeo khẩu trang, xếp hàng, giữ khoảng cách đúng quy định giữa người trước và người sau, di chuyển theo hướng 1 chiều và thực hiện đúng việc phòng, chống dịch khi tham gia bầu cử.

Giao thông, thông tin liên lạc thông suốt, thời tiết thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu, thực hiện quyền lợi của mình. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong ngày bầu cử được đảm bảo và giữ vững trong toàn tỉnh. Các lực lượng công an, quân đội, biên phòng ở địa phương đã phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.199
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 175.065
Năm 2024 : 846.655
Tổng số : 82.312.748