A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội cử tri trẻ

(laichau.gov.vn)
Tối ngày 20/5, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chức Ngày hội cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí Đặng Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường Cao đẳng Cộng đồng; đại điện Thành ủy, HĐND-UBND thành phố Lai Châu; Thành đoàn Lai Châu; Đảng ủy, HĐND-UBND phường Quyết Thắng; cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 500 học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng dự Ngày hội cử tri trẻ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Sau phần khai mạc với những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc với chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mảnh đất con người Lai Châu và cuộc bầu cử, hơn 500 sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng đã cùng tham gia vào các hoạt động ngày hội như nghe thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc Hội, HĐND các cấp, vị trí, vai trò của đại biểu HĐND; ý nghĩa chính trị của cuộc bầu cử; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tham gia trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra xoay quanh các nội dung: nguyên tắc bầu cử, thời gian tổ chức ngày bầu cử, mỗi công dân được ghi tên ứng cử ở 1 đơn vị bầu cử... và được hướng dẫn về cách thức, thể lệ, nguyên tắc bầu cử.

Cử tri trẻ thực hành bỏ phiếu 

Đây là một trong những hoạt động của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông qua ngày hội đã giúp các em học sinh sinh viên hiểu và nắm vững hơn quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, tích cực đi bỏ phiếu của lực lượng thanh niên, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử ngày 22/5.

Hà Linh


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 34
Hôm nay : 4.334
Hôm qua : 5.685
Tháng 04 : 10.019
Năm 2020 : 215.044
Tổng số : 55.016.581