A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban Bầu cử tỉnh Lai Châu : Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

(laichau.gov.vn)
Chiều 21/6, Uỷ ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh trao Bặng khen cho các tập thể tiêu biểu

Các đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh; Bùi Từ Thiện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh; UB MTTQ tỉnh; các thành viên Uỷ ban bầu cử tỉnh, các Tiểu ban giúp việc, thành viên Tổ giúp việc của Uỷ ban bầu cử tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, Thành ủy,  Uỷ ban bầu cử, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và đại diện Uỷ ban bầu cử các xã dự Hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu đủ đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các cấp, các ngành đặc biệt là Uỷ ban bầu cử các cấp đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định. Việc thành lập các tổ chức phục trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo đúng thành phần và thời gian theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Tổ chức tập huấn, trưng tập cán bộ xuống cơ sở triển khai công tác bầu cử, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất, kỹ thuật, lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương, giới thiệu người ứng cử. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, xem xét giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Qua đó, đã hạn chế phát sinh các vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp về tỉnh và Trung ương trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử.

Lai Châu là một trong 6 tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ cao với 256.348/256.448 cử tri đi bầu, tỷ lệ đạt 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 2/8 huyện, thành phố, 97/108 xã, phường, thị trấn, 917/938 tổ bầu cử đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện; số đại biểu trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao (cao nhất là 100% có 9 đại biểu).

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực tham gia của Nhân dân các dân tộc và cử tri toàn tỉnh.  

Đồng thời để nghị các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử tiếp tục tập trung hoàn thiện những phần việc còn lại của công tác bầu cử theo quy định của pháp luật; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, kiện toàn chức danh lãnh đạo chính quyền các cấp và phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể trong tập thể lãnh đạo để đảm bảo hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh được thông suốt, kịp thời, hiệu quả.

Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần tập trung lãnh đạo, rà soát, đánh giá, kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016, trong đó chú trọng đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội để kịp thời điều chỉnh, khắc phục và có những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016 - năm đầu thực hiện triển khai Nghị quyết với nhiều nội dung công việc có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt các phiên họp, hội nghị thường kỳ theo chương trình kế hoạch công tác năm 2016…

Đ/c Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân 

Tham luận tại Hội nghị các đại biểu tập trung vào những kinh nghiệm, sáng tạo trong công tác lập danh sách cử tri, tuyên truyền, vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử; công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội… trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.  

Nhân dịp này đã có 74 tập thể, 137 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai, thực hiện công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Nguyễn Nga


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 16
Hôm nay : 4.535
Hôm qua : 5.685
Tháng 04 : 10.220
Năm 2020 : 215.245
Tổng số : 55.016.782