• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gửi trọn niềm tin hướng về Đại hội XIII của Đảng

(laichau.gov.vn)

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Phóng viên Báo Laichau Online có cuộc trao đổi, ghi lại những tâm tư, nguyện vọng Nhân dân Lai Châu gửi gắm tới Đại hội.

Nghị quyết ban hành hợp lòng dân

Ông Luận.

Ông Nguyễn Thanh Luận (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu): Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã ban hành nhiều nghị quyết đáp ứng nguyện vọng Nhân dân, sát tình hình thực tế. Nổi bật là nghị quyết liên quan đến xây dựng đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, nguyện hết lòng phục sự Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Các nghị quyết được triển khai sớm đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả tích cực.

Đặc biệt, trong năm 2020 - năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; thế giới, khu vực và đất nước ta chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra… nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, đất nước ta đã vượt qua những khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi rất to lớn. Dịch bệnh được đẩy lùi, đời sống Nhân dân ổn định và ngày càng nâng cao. Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và các nước trên thế giới.

Từ những kết quả đạt được, tôi bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1/2021-2/2/2021) sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước ta ngày càng phát triển vững chắc theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Lựa chọn người đủ đức, đủ tài

Anh Hải.

Đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Than Uyên: Trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, tôi đặc biệt tâm đắc với cụm từ “ý chí, khát vọng” được đề cập ngay trong chủ đề đại hội và nhấn mạnh nhiều lần trong các nội dung dự thảo Văn kiện, nhất là trong 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược. Khát vọng trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng là khát vọng về một Việt Nam đổi mới, dân tộc Việt Nam cường thịnh, văn minh, Nhân dân hạnh phúc. Đó cũng là khát vọng thiêng liêng, lớn lao, có sự hòa hợp ý Đảng với lòng dân, tạo sự đồng tâm, nhất trí của toàn thể Nhân dân, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Để hiện thực hóa nội dung trên, trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi mong muốn và kỳ vọng đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người có tâm, có tầm, đủ sức, đủ tài, có tư duy đổi mới, sáng tạo, có khả năng, trình độ, sức khỏe, tâm huyết, vì nước, vì dân... để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng thời, có những quyết sách đúng đắn, hiệu quả hơn để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược đáp ứng ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Mặt khác cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, kiên quyết loại bỏ những người cơ hội về chính trị, tham vọng quyền lực, quan liêu, tham nhũng ra khỏi các cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Tạo điều kiện tốt hơn cho đoàn viên thanh niên

Anh Chương.

Anh Cà Văn Hương - Bí thư Đoàn xã Pa Khóa (huyện Sìn Hồ): Dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng các cấp, hoạt động của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ngày càng sôi nổi, đúng định hướng. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, khởi nghiệp trên mọi mặt trận, xứng đáng là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Thực tiễn cho thấy, có nhiều mô hình kinh tế: trồng dược liệu ở Sìn Hồ, nuôi trồng thủy sản tại Nậm Nhùn, Tân Uyên, trồng chuối ở Phong Thổ, khai thác chế biến vật liệu xây dựng tại Mường Tè và các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, tiểu thủ công nghiệp tại các huyện: Than Uyên, Tam Đường, thành phố Lai Châu do ĐVTN làm chủ đang trên đà phát triển. Sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy các cấp đã giúp phong trào khởi nghiệp của ĐVTN đi đúng hướng và hiệu quả.

Để phong trào khởi nghiệp tiếp tục phát triển theo xu thế chung của thời đại, trong thời gian tới, cấp ủy các cấp cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo toàn diện, tạo điều kiện tốt hơn để ĐVTN tiếp cận khoa học kỹ thuật sản xuất mới, vốn vay ưu đãi.

Có thêm chính sách hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ biên phòng

Anh Hải.

Thượng úy Đỗ Thanh Hải - Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ): Với cương vị là người lính biên phòng, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn biên giới nên thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra, tôi mong muốn có thêm những chính sách đặc thù hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác quân sự; sớm đưa Luật Biên phòng Việt Nam vào cuộc sống… Qua đó, góp phần xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Quan tâm đội ngũ y tế thôn, bản

BS Ngọc.

Bác sỹ đa khoa Vũ Văn Ngọc - Trưởng Trạm Y tế xã Phúc Than (huyện Than Uyên): Trạm Y tế xã Phúc Than có 12 cán bộ, đảm bảo chuẩn y tế quốc gia. Trạm có 50 giường bệnh, trang thiết bị cần thiết được trang cấp đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

Tuy nhiên, số lượng y tế bản không ổn định do bỏ việc; một số dịch vụ kỹ thuật tại trạm chưa được bảo hiểm y tế thanh toán do yêu cầu chuyên khoa và phạm vi hành nghề. Số lượng cán bộ y tế xã hạn chế, trong khi nhiệm vụ được giao ngày càng cao, nhất là công tác khám, chữa bệnh, triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử; quản lý và điều trị bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm; điều trị methadone. Trạm đã triển khai đồng loạt nhiều phần mềm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhưng hoạt động riêng lẻ, chưa tích hợp chung vào 1 hệ thống...

Sớm khắc phục tình trạng nhân viên y tế thôn, bản bỏ việc như hiện nay tại địa phương, tôi rất mong ngành Y tế, Chính phủ có cơ chế chính sách hỗ trợ đội ngũ y tế bản như: nâng mức phụ cấp hằng tháng; tăng cường công tác đào tạo chuyên môn cho cán bộ y tế xã, bản; thường xuyên có sự kiểm tra, giám sát, hỗ trợ của tuyến tỉnh, huyện đối với trạm y tế; tăng cường cán bộ chuyên môn để phát huy công năng sử dụng của các trang thiết bị y tế được trang bị; tích hợp các phần mềm y tế riêng lẻ đang triển khai thực hiện tại tuyến xã trở thành một hệ thống phần mềm y tế xã để quá trình khai thác, sử dụng, vận hành thuận tiện và hiệu quả cao hơn.

Cập nhật ngày 25/01/2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.572
Hôm qua : 17.513
Tháng 06 : 335.042
Năm 2021 : 2.620.388
Tổng số : 62.211.772