• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước gặp mặt các công đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(laichau.gov.vn)

Chiều 13/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp mặt thân mật, biểu dương 133 tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động cả nước.

Đây là những tấm gương tiêu biểu trong số hơn 15.000 tập thể, cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các cấp công đoàn, đại diện cho hàng triệu công đoàn viên trong cả nước đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau.

133 tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này đều là những người thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cống hiến hết mình cho công việc, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho tổ chức công đoàn và đất nước. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm của mình, đây cũng là những tuyên truyền viên sống động, cụ thể để đồng chí, đồng nghiệp, gia đình cùng nhau nỗ lực học tập, từ đó nhân rộng phong trào, nâng cao hiệu quả học tập và làm theo Bác trong toàn xã hội.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khuyến khích đoàn viên, công chức, viên chức, lao động cả nước nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng, học tập, lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vượt lên khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Buổi gặp mặt đem lại nhiều cảm xúc với những báo cáo thành tích lắng đọng, những chia sẻ tâm tư, tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm cao cả của các công đoàn viên, cán bộ công đoàn cơ sở âm thầm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; hy sinh lợi ích cá nhân, gia đình để cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Bày tỏ xúc động được đón, gặp mặt 133 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại Phủ Chủ tịch trong tháng 5 in đậm nhiều dấu ấn lịch sử của đất nước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến các đại biểu lời chúc mừng tốt đẹp và chia sẻ những tình cảm thân thiết.

Chủ tịch nước hoan nghênh Tổng LĐLĐ Việt Nam thời gian qua đã quán triệt tốt chủ trương của Đảng; tổ chức được nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động cả nước với nhiều hình thức phong phú; đồng thời làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch nước đánh giá, qua các phong trào này, đã xuất hiện nhiều việc làm hay, cách làm mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả; đưa phong trào thực sự trở thành công việc thường xuyên ở các cấp công đoàn. Cũng qua đó, vun trồng, bồi dưỡng, phát hiện, nhân rộng nhiều gương điển hình tiên tiến.

Ghi nhận những thành tích của các điển hình tiên tiến, Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; góp phần làm cho cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng tăng. Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của công nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hệ thống công đoàn các cấp mà 133 điển hình tiên tiến tham dự buổi gặp mặt hôm nay là những tấm gương tiêu biểu.

Chủ tịch nước đề nghị tổ chức công đoàn các cấp phát huy hơn nữa hiệu quả từ các phong trào hiện có, tiếp tục có thêm nhiều sáng kiến tổ chức các phong trào mới phù hợp với điều kiện và nhu cầu của công nhân trong điều kiện hiện nay để thu hút ngày càng lớn hơn sự tham gia của công nhân; tạo sự đồng thuận của xã hội và sự đồng tình của người sử dụng lao động, mang lại lợi ích cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Cũng thông qua đó, bồi dưỡng những cán bộ công đoàn trưởng thành từ thực tiễn, có quá trình gắn bó sâu sắc với công nhân, người lao động để bổ sung nguồn lực cho Đảng.

Xúc động lắng nghe chia sẻ của các điển hình tiên tiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước bày tỏ: Tôi thấy ở đó không chỉ có sáng kiến, thành tích mà còn có cả số phận của từng con người; thấy những nỗ lực vươn lên, tâm nguyện, ước mơ cao đẹp của từng cá nhân. Đó là "những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa, có cảm hứng để truyền đi những điều tốt đẹp", Chủ tịch nước nói.

Nhắc đến những lời thơ của một nhà thơ Nga với nội dung: Chẳng có ai tẻ nhạt ở trên đời, mỗi số phận chứa một phần lịch sử, Chủ tịch nước khẳng định: "Dù ở vị trí nào mà chúng ta có tấm lòng, chúng ta có trách nhiệm, chúng ta có khát khao cống hiến, chúng ta đều trở thành người có ích cho đất nước".

Chủ tịch nước cho rằng, 133 điển hình tiên tiến hôm nay đều là những câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng tích cực cho công nhân, viên chức, người lao động. Chủ tịch nước mong muốn, thông qua các hoạt động tuyên dương lần này, sẽ truyền đi thông điệp tích cực để mọi người học tập, noi theo.

Bày tỏ hy vọng có thêm ngày càng nhiều những tấm gương, Chủ tịch nước nhắn nhủ tới các điển hình tiên tiến, ngoài việc duy trì, gìn giữ thành tích đã có, cần tiếp tục vun trồng, bồi dưỡng những ước mơ cao đẹp của mình để lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng.

Cập nhật ngày 13/5/2023


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.830
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 186.227
Năm 2024 : 426.771
Tổng số : 81.892.864