A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2023):

Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ: Thiêng liêng nơi vùng cao biên giới

(laichau.gov.vn)

Những ngày này, khi cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), chúng tôi lại cùng đoàn cán bộ Huyện ủy Phong Thổ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh về xã biên giới Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ trao tặng Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con. Nơi biên cương Tổ quốc, tình yêu và sự kính trọng, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn lan tỏa từ thế hệ này qua thế hệ khác. Học và làm theo lời Bác dạy đã giúp người dân nơi đây sống hoà thuận, đồng lòng cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng xây dựng vùng biên cương Tổ quốc ngày càng phát triển.

Tháng 5, mảnh đất biên giới Lai Châu với những ngày nắng lửa, rồi như chiều lòng người, tiết trời chuyển dịu mát hơn bởi những cơn mưa rào. Từ thành phố Lai Châu sau gần 4 giờ đồng hồ, chúng tôi cũng có mặt tại xã Tung Qua Lìn. Nép mình dưới tán rừng già, xã Tung Qua Lìn hiện lên đẹp như một bức tranh thủy mặc. Bà con có mặt khá đông đủ, không khí trao tặng diễn ra trang nghiêm và xúc động.

Đồng chí Hà Đức Lượng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh cho biết, việc trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho Nhân dân khu vực biên giới mang ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước và tự hào, tự tôn dân tộc; sự tôn kính, tưởng nhớ, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời thể hiện sự tri ân của cán bộ ngành Ngân hàng đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc. Góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn, bà con sẽ thực hiện việc treo ảnh Bác ở nơi trang nghiêm nhất nhằm thể hiện lòng tôn kính đối với Bác, cũng như luôn ghi nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại diện các đơn vị tài trợ trao Cờ và ảnh Bác cho các hộ dân xã Tung Qua Lìn.

Đón nhận tấm ảnh của Bác, anh Giàng A Lử  - bản Tung Qua Lìn xúc động nói: “Ngày nhỏ tôi được nghe các bà, các mẹ kể chuyện về Bác Hồ, người đã đem lại độc lập - tự do cho dân tộc. Bản thân tôi luôn cố gắng để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong ước. Hôm nay, tôi rất vui khi được các nhà tài trợ trao tặng Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ. Tôi sẽ treo ảnh Bác trong nhà để mỗi ngày nhìn thấy Bác sẽ nhắc nhở tôi nhớ đến những lời Bác dạy mà dạy dỗ con cái sống tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội”.

Được biết, nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, các nhà tài trợ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ); Câu lạc bộ thiện nguyện những trái tim Việt; Câu lạc bộ nối vòng tay lớn (thành phố Hà Nội) đã trao tặng 161.700.000 lá Cờ Tổ quốc và 355.740.000 ảnh Bác Hồ, tổng trị giá trên 500 triệu đồng cho đồng bào các dân tộc 3 xã biên giới: Tung Qua Lìn, Dào San, Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ). Việc làm ý nghĩa này góp phần giúp mỗi người dân ghi nhớ, học tập và noi theo gương Bác từ những điều nhỏ nhất.

Ông Vàng A Chỉnh – Bí thư Đảng ủy xã Tung Qua Lìn chia sẻ, những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, xã Tung Qua Lìn đã có sự đổi thay mạnh mẽ. Đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Đồng bào các dân tộc trong xã đã cùng với lực lượng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc 4,242km đường biên giới, 2 mốc quốc giới số 82, 83. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, cấp ủy và chính quyền xã đã triển khai nhiều cách thức tuyên truyền để cho người dân học tập và noi theo, trong đó có việc treo ảnh Bác Hồ. Chúng tôi rất mừng vì bà con đã thấm nhuần được tư tưởng của Bác, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất như thuở sinh thời Bác Hồ từng mong ước. Biết yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, việc gì tốt thì nên làm, việc gì xấu thì nên tránh, không được làm điều xấu làm hại cho Tổ quốc, đất nước.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện Nhân dân bản Tung Qua Lìn bày tỏ lòng biết ơn và niềm tin yêu vô hạn đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu; nguyện một lòng theo Đảng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực cùng nhau lao động sản xuất, giảm nghèo, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; tham gia xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Việc treo ảnh Bác Hồ trong gia đình, trụ sở cơ quan, đơn vị còn trở thành nét đẹp văn hoá, nét đẹp tinh thần và là động lực thúc đẩy bà con nơi biên cương Tổ quốc tích cực tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đưa đời sống văn hóa ngày càng phát triển, vững mạnh về mọi mặt.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hướng về kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; việc trao Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho đồng bào các xã biên giới càng trở lên ý nghĩ hơn bao giờ hết. Tấm gương cống hiến và hy sinh cho dân tộc, tình yêu thương cùng những lời dạy của Người luôn là ngọn đuốc rực sáng soi đường cho thế hệ sau tiếp tục dựng xây, bảo vệ đất nước. Đó cũng là tấm gương sáng để mỗi người tự soi, tự sửa, tự nhủ phải sống, lao động và học tập sao cho xứng đáng là con cháu của Bác Hồ.

Cập nhật ngày 18/5/2023


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.110
Hôm qua : 6.415
Tháng 06 : 136.870
Năm 2024 : 1.221.201
Tổng số : 82.687.294