A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người

(laichau.gov.vn)
Sáng 30/8, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội trọng thể tổ chức Lễ Quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019).

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2019).

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc Hội; các đồng chí Thường trực và nguyên Thường trực Ban Bí thư; Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể của trung ương và các điểm cầu trên cả nước.

Về phía tỉnh Lai Châu, tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 300 cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, người lao động, đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi tiêu biểu và tỉnh đã truyền hình trực tiếp buổi Lễ đến trên 230 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Buổi Lễ là dịp Đảng, Nhà nước, cán bộ, Nhân dân cả nước ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đọc diễn văn 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc thiêng liêng, một văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng, kết tinh tư tưởng văn hóa, trí tuệ, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một bậc vĩ nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian và tâm huyết, tự mình lặng lẽ chuẩn bị rất công phu và chu đáo để hoàn thành bản Di chúc trong vòng 4 năm. Chỉ với hơn 1.000 từ vô cùng ngắn gọn, Di chúc của Người đã truyền cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ý chí quyết tâm sắt đá, niềm tin mãnh liệt và sức mạnh vĩ đại của dân tộc Việt Nam; sức mạnh của chính nghĩa và chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”; sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với cả nước, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã ra sức thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt là sau khi chia tách và thành lập, tỉnh Lai Châu đã có sự phát triển về mọi mặt: Kinh tế phát triển vượt bậc; thu nhập bình quân đầu người tăng; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực và đúng hướng; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển nhanh; hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư; chất lượng văn hóa-xã hội ngày càng được nâng cao; cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2019). 

Tại buổi Lễ, Thừa ủy quyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 47 tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2019).

Đ/c Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho đồng chí Vương Văn Thắng -

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu.

Đ/c Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2019).

Xuân Hùng


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 4.026
Hôm qua : 10.237
Tháng 04 : 26.026
Năm 2020 : 231.051
Tổng số : 55.032.588