A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng: Trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo biên giới

(laichau.gov.vn)
Sáng 10/9, tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè (Lai Châu), Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao 100 suất học bổng “Nâng bước em đến trường” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao học bổng cho các em học sinh nghèo.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã trao 100 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Mù Cả với tổng trị giá 50 triệu đồng. 100% các em là con em dân tộc Hà Nhì có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng là tấm gương tiêu biểu trong vượt khó vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi của bản làng nơi biên giới. Những suất học bổng này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp cho các học sinh, tạo điều kiện tốt hơn cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Lai Châu cho biết: Xuất phát từ vị trí, vai trò của sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nói chung và sự nghiệp giáo dục ở địa bàn biên giới nói riêng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các Đồn Biên phòng phối hợp đồng hành cùng các nhà trường trên địa bàn biên giới chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Được biết, hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã kêu gọi mỗi Đồn Biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và mỗi thủ trưởng Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất 2 học sinh. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu hỗ trợ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Quý Bảo


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.487
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 252.511
Năm 2021 : 2.537.857
Tổng số : 62.129.241