A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang)

(laichau.gov.vn)

Trong chuyến công tác tại tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thắp hương, báo công tại một số điểm của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Lãnh đạo hai Tỉnh chụp ảnh lưu niệm trước di tích cách mạng Lán Nà Nưa.

Cùng đi với Đoàn công tác, về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Đoàn đã đến Lán Nà Nưa – Nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22-8-1945. Đây cũng là nơi Bác Hồ viết Thư kêu gọi Tổng khởi nghĩa, gửi quốc dân, đồng bào và Lán Nà Nưa được coi là Phủ Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam.
Tại đây, Đoàn đã báo công với Bác những kết quả đã đạt được thời gian qua của hai tỉnh Lai Châu – Tuyên Quang, đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng, đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh…
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm dâng hương tại Lán Nà Nưa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải...
... cùng các đồng chí trong Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Đoàn công tác xúc động nghe về những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc nơi căn lán nhỏ Nà Nưa, đây là nơi Người đưa những quyết sách quan trọng để từ đó cùng cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân đấu tranh giành độc lập cho dân tộc Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo hai Tỉnh xúc động thăm quan nơi ở đơn sơ của Bác Hồ.
Đoàn cũng tới thăm Đình Tân Trào – Nơi gắn liền với Đại hội quốc dân, được ví như Hội nghị Diên Hồng lần hai của đất nước. Tại đây, hai đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thắp hương nơi hòn đá thiêng trước Đình Tân Trào.
Đình thờ 8 vị thành hoàng làng đại diện cho các thần sông, thần núi của làng Tân Lập, xã Tân Trào. Dưới mái đình này, ngày 16 tháng 8 năm 1945 đã họp Quốc dân Đại hội để quyết định lệnh tổng khởi nghĩa, 10 chính sách lớn quy định quốc kỳquốc ca và cử ra một chính phủ lâm thời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đã dâng nước lên các vị thành hoàng làng.
Tại địa điểm linh thiêng này, các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh cũng thành kính tưởng nhớ và cầu mong cho mưa thuận, gió hòa, Nhân dân các dân tộc mạnh khỏe, đoàn kết phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. 
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước Đình Tân Trào.
Tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng 14 vị tiền bối cách mạng của dân tộc Việt Nam, các đại biểu vô cùng xúc động thắp hương tưởng niệm, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới các vị anh hùng dân tộc, đồng thời hứa sẽ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân và không ngừng cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.
Các đồng chí lãnh đạo nghe thuyết minh về nơi thờ và tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng của dân tộc Việt Nam.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.376
Hôm qua : 25.025
Tháng 10 : 314.745
Năm 2022 : 8.328.765
Tổng số : 73.447.738