• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương tham dự Chương trình “Than Uyên - Nơi hội tụ bản sắc Tây Bắc”

(laichau.gov.vn)

Tối nay (1/9), UBND huyện Than Uyên tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Than Uyên - Nơi hội tụ bản sắc Tây Bắc”. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và động viên các nghệ nhân, diễn viên và Nhân dân tham gia Chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu, Nhân dân và du khách tham dự Chương trình.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo các huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Văn Bàn (tỉnh Lào Cai), Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La); các đơn vị kết nghĩa, Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh… cùng tham dự.

Màn hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Mở đầu Chương trình là màn hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, vẻ đẹp về Lai Châu nói chung, Than Uyên nói riêng với sự thân thiện, mến khách; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống.

Màn diễn diễu nghệ thuật múa của người Khơ Mú.

Tại Chương trình Nhân dân và du khách còn được thưởng thức màn diễu diễn của 3 dân tộc gồm: Trình diễn lễ rước dâu của đồng bào dân tộc Dao; nghệ thuật múa của người Khơ Mú; múa khèn của dân tộc Mông. 

Màn trình diễn lễ rước dâu của đồng bào dân tộc Dao.
Màn múa khèn của dân tộc Mông. 

Sau Chương trình nghệ thuật, Nhân dân và du khách được thưởng thức và tham gia vào màn múa xòe “Lung linh sắc màu Tây Bắc” với sự tham gia của trên 2.000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên của cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các câu lạc bộ văn hóa dân gian dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú và dân tộc Dao của các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Nghệ An, Thành phố Hà Nội. Đây là món quà của Nhân dân các dân tộc huyện Than Uyên dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và thể hiện tinh thần đoàn kết bất diệt của ngày Tết Độc lập mùng 2/9.

Màn múa xòe “Lung linh sắc màu Tây Bắc” với sự tham gia của trên 2.000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên.

Dịp này, huyện Than Uyên đã trao giải cuộc thi sáng tác biểu tượng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch Than Uyên. Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được 245 tác phẩm về biểu tượng và 24 khẩu hiệu về Du lịch Than Uyên. Ban Tổ chức chấm và lựa chọn được 1 tác phẩm đạt giải Nhất thể loại biểu tượng cho tác giả Phạm Tam tại 149/52A Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh; 1 giải Nhất thể loại khẩu hiệu cho nhóm tác giả Trần Trung Hiếu - Nguyễn Thị Việt Hà, thường trú tại Khu 5A, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên với tác phẩm: "Than Uyên - Hội tụ sắc màu Tây Bắc"; 2 giải Khuyến khích cho các tác phẩm thuộc thể loại khẩu hiệu.

Lãnh đạo huyện Than Uyên trao giải khẩu hiệu (Slogan) du lịch Than Uyên cho tác giả đạt giải Nhất.

Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.341
Hôm qua : 15.116
Tháng 10 : 38.740
Năm 2023 : 4.519.522
Tổng số : 80.704.607