A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến thăm và kiểm tra tại xã Ka Lăng

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (5/8), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tình hình thực hiện phòng chống Covid-19 và thực hiện Quyết định số 245/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh Lai Châu tại xã Ka Lăng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Tè.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Ka Lăng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè có 111 thí sinh dự thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, các trường đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức và ôn thi cho học sinh; tổ chức, tuyên truyền phổ biến quy chế, những điểm mới trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới toàn thể độ ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh. Đồng thời giao cho các tổ, nhóm giáo viên thực hiện biên soạn, gửi đề thi thử các môn thi tốt nghiệp; tổ chức cho học sinh thi thử các môn thi tốt nghiệp. Trường đã rà soát các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa để bố trí cho các em được ở tại khu bán trú trong thời gian tổ chức thi. Nhà trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kinh phí, xây dựng phương án tổ chức kỳ thi như: Bảo quản đề thi, bài thi, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác y tế... Nhà trường đã xây dựng các phương án chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp theo các văn bản hướng dẫn của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Tè.

Để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND xã đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể triển khai các văn bản của Chính phủ, của tỉnh, của huyện đến người dân, rà soát các đối tượng cụ thể bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 để đưa vào danh sách trong diện gói hỗ trợ của Chính phủ, kịp thời có giải pháp thúc đẩy các hoạt động phát triển sản xuất trở lại bình thường. Đến ngày 8/5, trên địa bàn xã chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19; có 17 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện tại sức khỏe ổn định.

Về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 245/QĐ-UBND, ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè. UBND xã đã chủ động tiến hành rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo đúng quy định, văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện; đảm bảo đúng quy trình, đối tượng. Qua rà soát, xã đã xác định được trên địa bàn xã có 32 hộ gia đình cần hỗ trợ về nhà ở; trong đó có 25 hộ cần làm nhà mới, 7 hộ gia đình sửa chữa.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng. Đồng chí đề nghị trường tiếp tục tổ chức rà soát số học sinh ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số thí sinh có nhu cầu về chỗ ở để kịp thời giúp đỡ, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự Kỳ thi; chuẩn bị tốt các phương án dự phòng thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, học sinh trong thời gian thi; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi...

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị UBND xã Ka Lăng triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, của tỉnh; chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, thiết bị y tế, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra; tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo sợ, biết cách phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; lực lượng Biên phòng làm tốt công tác quản lý các đường mòn, lối mở; rà soát nắm tình hình người lao động đi làm việc ngoài tỉnh về địa phương. Bên cạnh đó, xã tăng cường vận động người dân tích cực tham gia cùng các lực lượng đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công nhà ở, để người dân có nhà ở ổn định, an toàn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống...

Sau buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công làm nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn theo Quyết định số 245/QĐ-UBND và đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ka Lăng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra tiến độ thi công làm nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn theo Quyết định số 245/QĐ-UBND.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ka Lăng.

 


Tác giả: Thu Hoài - Đăng Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.446
Hôm qua : 4.473
Tháng 09 : 161.188
Năm 2020 : 1.298.267
Tổng số : 56.099.804