A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát một số mô hình, dự án ngoài ngân sách tại huyện Tân Uyên

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (16/6), đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn công tác của Tỉnh đã đi kiểm tra khảo sát một số mô hình, dự án ngoài ngân sách tại huyện Tân Uyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng các đồng chí trong Đoàn công tác xem bản đồ tổng mặt bằng quần thể du lịch.

Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; thủ trưởng một số sở, ngành tỉnh; Chủ tịch Tập đoàn Hưng Hải.

Tiếp và cùng đi với Đoàn, về phía huyện Tân Uyên có các đồng chí: Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Đoàn công tác đi khảo sát các địa điểm dự kiến quy hoạch sân bay, sân golf, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tân Uyên.
Khảo sát tại đồi chè Tân Uyên - địa điểm dự kiến xây dựng sân bay.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng các đồng chí trong Đoàn công tác xem báo cáo phương án khảo sát cùng đơn vị tư vấn.
Đoàn công tác cũng đi thăm, khảo sát tại bản Thào A, xã Hố Mít. Đây là bản có địa hình, cảnh quan đẹp, mát mẻ, người dân thân thiện. Bản Thào A có đỉnh Nam Kang Ho Tao được nhiều "phượt thủ" chọn chinh phục.
Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và các đồng chí trong Đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình cuộc sống của bà con và khẳng định, bản Thào A có vị thế và cảnh quan phù hợp để phát triển du lịch. Đồng chí đề nghị thời gian tới, lãnh đạo huyện Tân Uyên, xã Hố Mít quan tâm lựa chọn đưa bà con trong bản đi học tập kinh nghiệm tại các bản trong tỉnh như Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ), Lao Chải (xã Khun Há, huyện Tam Đường)... để nơi đây sẽ phát triển du lịch bền vững, mang lại nguồn thu ổn định cho người dân bản địa.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tặng quà gia đình anh Thào A Trầu, bản Thào A, xã Hố Mít.
Sau khi khảo sát, Đoàn công tác đã làm việc với huyện Tân Uyên và các doanh nghiệp để bàn và thống nhất một số nội dung.
Ông Trần Đình Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Hải phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng khẳng định việc đầu tư của các doanh nghiệp tại huyện Tân Uyên sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển của huyện nói riêng, của tỉnh Lai Châu nói chung. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với tỉnh và tỉnh Lai Châu cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn trong quá trình đầu tư tại tỉnh...

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35.495
Hôm qua : 37.131
Tháng 06 : 969.373
Năm 2022 : 4.207.189
Tổng số : 69.326.162