• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tham gia Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

(laichau.gov.vn)

Tối nay (24/5), UBND Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024. Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự khai mạc và các hoạt động tại Lễ hội.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội.

Diễn ra từ ngày 24 - 26/5 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo môi trường giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp. Lai Châu là một trong số các địa phương có dược diệu quý cùng 135 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước có thế mạnh về Sâm và hương liệu, dược liệu tham gia Lễ hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ khai mạc.

Theo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội để khẳng định vị thế Việt Nam là quốc gia có rất nhiều sản phẩm Sâm, trà nổi tiếng được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; góp phần định vị Sâm và hương liệu, dược liệu là ngành mũi nhọn để quảng bá với bạn bè thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải (người thứ 3 từ trái sang tại hàng ghế đầu) dự Lễ khai mạc.

Lễ hội thu hút 13 đoàn khách quốc tế và 32 doanh nghiệp đến từ các nước Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á có sản phẩm Sâm và hương liệu, dược liệu tham gia. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương không trồng Sâm và không có vùng dược liệu nhưng lại là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp đầu tư, chế biến, cũng là thị trường tiêu thụ lớn, đẩy mạnh thương hiệu đến bạn bè quốc tế, khẳng định thương hiệu Sâm quốc gia Việt Nam.

Sâm Lai Châu được trưng bày tại Lễ hội.

Tham gia Lễ hội, tỉnh Lai Châu có 2 gian hàng với 53 sản phẩm, gồm các sản phẩm chế biến từ Sâm, dược liệu và một số sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Lai Châu; tạo một không gian để thực hiện quảng bá về hình ảnh Lai Châu, tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lai Châu.

Sản phẩm Sâm Lai Châu trưng bày tại Lễ hội.

Cũng tại Lễ hội, tỉnh Lai Châu sẽ tham gia vào các hoạt động giới thiệu, quảng bá thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu sản phẩm Sâm, dược liệu, một số sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu; giới thiệu về chính sách thu hút đầu tư, du lịch; tiềm năng về phát triển Sâm, dược liệu quý và du lịch của tỉnh Lai Châu.

Khu trồng Sâm được một đơn vị dựng mô phỏng ngay trong khuôn viên Lễ hội.

Tại Lễ Khai mạc, sau chương trình văn nghệ chào mừng, phát biểu khai mạc của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu đã thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội, chụp ảnh lưu niệm và tham quan khu vực diễn ra Lễ hội, tham gia vào các hoạt động…

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc.

Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.547
Hôm qua : 4.695
Tháng 06 : 101.805
Năm 2024 : 1.186.136
Tổng số : 82.652.229