• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tuyên dương giáo viên, học sinh trong Kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi quốc gia THPT và học sinh tiêu biểu

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (6/6), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viễn thông Lai Châu tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT và học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023 - 2024. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Dự buổi Lễ còn có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Viễn thông Lai Châu; giáo viên, học sinh tiêu biểu trong năm học 2023 - 2024 và cha mẹ học sinh…

Năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục, quyết liệt trong triển khai, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gắn với việc thực hiện các tiêu chí thi đua.

Quang cảnh Lễ tuyên dương.

Hưởng ứng phong trào thi đua do các cấp phát động, ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục, trường học tích cực đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Các Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được triển khai, thực hiện hiệu quả; qua đó chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn có những chuyển biến tích cực.

Năm học 2023 - 2024, tỉnh Lai Châu có nhiều giáo viên có thành tích tốt trong công tác ôn thi học sinh giỏi; đã có 4 giáo viên đạt thành tích cao trong ôn thi học sinh giỏi quốc gia THPT; có nhiều học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và các hoạt động phong trào, đặc biệt là 5 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, 3 học sinh đạt Huy chương tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I, 190 học sinh các cấp có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào học tập. Đây là năm học tỉnh Lai Châu có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia nhất từ trước đến nay, đặc biệt có những môn học lần đầu tiên có học sinh đạt giải như: môn Hóa học, Vật lý, Tiếng Anh và cũng là năm đầu tiên có học sinh đạt Huy chương vàng tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu luôn chủ động phối hợp tốt với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục. Công tác dạy và học đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, năm học 2023 - 2024 đã có nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích tốt trong công tác ôn thi học sinh giỏi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh. Đồng chí nhấn mạnh, sự quan tâm của các bậc phụ huynh và gia đình là động lực để các em học sinh không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích cao.

Đồng thời, đề nghị thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu để duy trì và có được thành tích cao hơn ở những năm học tiếp theo.

Em Lê Thị Thảo - Học sinh lớp 12 cận chuyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Thay mặt các học sinh giỏi phát biểu tại Lễ tuyên dương, em Lê Thị Thảo - Học sinh lớp 12 cận chuyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi được đến dự buổi Lễ tuyên dương. Để có được thành tích hôm nay, em và các bạn đã phải vượt qua một chặng đường dài không ít những khó khăn, vất vả. Thay mặt các bạn học sinh, em trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, động viên, khích lệ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể; các thầy cô giáo, cha mẹ và bạn bè. Em hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, trau dồi hơn nữa về kiến thức và đạo đức để không phụ lòng tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và gia đình…

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 5 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 4 giáo viên, 5 học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024; UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 3 học sinh đạt giải cao tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 190 học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2023 - 2024.

Nhân dịp này, Viễn thông Lai Châu đã trao 150 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo để hỗ trợ tổ chức Lễ tuyên dương.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương:

Thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các em học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.
Đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho học sinh đạt giải cao tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 khu vực I.
Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Pờ Thị Hiền - Trưởng đại diện/Giám đốc Viễn thông Lai Châu trao Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh tiêu biểu.
Lãnh đạo Viễn thông Lai Châu đã trao 150 triệu đồng cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo để hỗ trợ tổ chức Lễ tuyên dương.

 


Tác giả: Kim Anh - Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.554
Hôm qua : 4.695
Tháng 06 : 101.812
Năm 2024 : 1.186.143
Tổng số : 82.652.236