• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Năng lượng Thế giới Việt Nam (WEC)

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (11/5), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Năng lượng Thế giới Việt Nam (WEC) do bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Chánh Văn phòng WEC là Trưởng đoàn về các nội dung chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Chánh Văn phòng WEC đã giới thiệu về các ứng dụng khoa học công nghệ mà đơn vị đang thực hiện và những nội dung mà đơn vị sẽ hỗ trợ tỉnh tại sự kiện Techfest Việt Nam 2022.

Nguyễn Thị Bích Thủy - Chánh Văn phòng WEC giới thiệu về ứng dụng khoa học công nghệ của đơn vị.

Trên cơ sở đề xuất của Đoàn công tác, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã phát biểu nhiều ý kiến trong đó làm rõ hơn về những nội dung cần chuẩn bị trong sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu và đề nghị Đoàn công tác có những hỗ trợ cụ thể hơn để góp phần vào sự thành công của sự kiện này.

Đại biểu tỉnh Lai Châu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhấn mạnh sâu thêm về sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu. Đây là sự kiện khoa học công nghệ có ý nghĩa lớn với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Để sự kiện này diễn ra thành công, đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác, cá nhân bà Nguyễn Thị Bích Thủy đã đến với Lai Châu để giới thiệu thế mạnh của đơn vị cũng như việc hỗ trợ tại sự kiện này.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Khái quát thêm một số tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, du lịch, năng lượng…, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Lai Châu sẽ có điều kiện để phát triển năng lượng sạch, năng lượng an toàn, năng lượng xanh. Và với sự tham gia, hỗ trợ tỉnh tại sự kiện Techfest Việt Nam 2022 của đơn vị, cùng với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị khác, tỉnh Lai Châu sẽ làm tốt được việc này. Mong muốn Hội đồng Năng lượng Thế giới Việt Nam sau sự kiện Techfest Việt Nam 2022 sẽ hỗ trợ tỉnh sâu hơn để ứng dụng thí điểm phát triển năng lượng tại một số vùng lõm, là điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của tỉnh.

Trên cơ sở các ý kiến đề nghị của Đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Công Thương cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa đoàn đi khảo sát thực tế tại huyện Nậm Nhùn và Phong Thổ.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22.755
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 325.061
Năm 2022 : 2.545.232
Tổng số : 67.664.205