• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải họp Tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện Dự án du lịch tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (14/9), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải - Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện Dự án du lịch tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường cùng Đoàn công tác đã họp Tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện Dự án du lịch tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.

Quang cảnh cuộc họp.

Dự họp có các đồng chí thành viên Tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện Dự án du lịch tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo huyện Tam Đường; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và đơn vị có liên quan thuộc huyện Tam Đường.

Theo Báo cáo Tiến độ triển khai một số nội dung liên quan thực hiện Dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Vườn địa đàng Sơn Bình, huyện Tam Đường. Về công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500, UBND huyện đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết và đã tiến hành chỉ định thầu thực hiện gói thầu khảo sát lập đồ án Quy hoạch chi tiết; chỉ đạo phòng chuyên môn lựa chọn xong tư vấn lập đồ án, phối hợp với đơn vị tư vấn để xin ý kiến cộng đồng dân cư, Hội đồng thẩm định đồ án quy hoạch và các đơn vị liên quan theo quy định. Đồng thời xin ý kiến tham gia của Sở Xây dựng; chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp thu ý kiến của Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan để hoàn thiện hồ sơ trình thông qua Hội đồng nhân dân huyện (dự kiến trình HĐND huyện ngày 28/9/2023) và phê duyệt đồ án quy hoạch đầu tháng 10/2023 để làm cơ sở cho các bước tiếp theo.

Chủ tịch UBND huyện Tam Đường Sùng Lử Páo phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đinh Lan)

Về các nội dung liên quan đến đất đai, UBND huyện Tam Đường cũng đã làm việc với Tổ xác minh, làm việc với các sở, ngành liên quan để thống nhất các nội dung liên quan đến việc xác minh nguồn gốc, tính pháp lý đất đai nằm trong diện tích Quy hoạch phân khu quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Vườn Địa Đàng xã Sơn Bình, huyện Tam Đường; làm việc với các phòng, ban liên quan của huyện và ban hành các công văn tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; tổ chức tuyên truyền tới các hộ gia đình; thành lập đoàn tiến hành kiểm tra, xác minh hiện trạng tại một số khu thuộc dự án để đánh giá hiện trạng...; thành lập Tổ công tác tiến hành kiểm kê, xác minh số lượng, thời điểm trồng cây của các hộ dân trồng trên diện tích của Ban Quản lý rừng quản lý (khu A và khu D), đến thời điểm hiện tại đã xác minh, kiểm đếm được số lượng cây trồng, thời điểm trồng, diện tích đất trồng từng hộ dân trồng trong khu vực của Ban quản lý rừng quản lý. Đến thời điểm hiện tại các hộ dân không tự ý trồng cây và xâm lấn khu vực đất quy hoạch.

 Thành viên Tổ công tác phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đinh Lan)

Trao đổi, thảo luận tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện Dự án du lịch tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tập trung vào những kết quả triển khai thực hiện Dự án, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các đồng chí thành viên Tổ công tác, UBND huyện Tam Đường và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai Dự án thời gian qua. Đặc biệt là đã quyết liệt tập trung vào 2 vấn đề đó là tiến độ xây dựng quy hoạch chi tiết đảm bảo và đi vào giải quyết vấn đề cụ thể về đất đai; Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tốt với phòng, ban liên quan của huyện. 

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Các sở, ngành chức năng tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với huyện và các phòng, ban liên quan của huyện, vướng đâu xử lý ở đấy. UBND huyện Tam Đường cần quyết liệt hơn nữa để đảm bảo tiến độ triển khai dự án, nhất là trong vấn đề đất đai, tích cực và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật, không làm trái quy định. Giải quyết dứt điểm tất cả các thủ tục, phải thực hiện 3 việc song song đó là: Phải giải quyết vấn đề đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tập trung làm thủ tục đầu tư và các thủ tục tiếp theo. Lộ trình công việc tiếp theo và tiến độ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp với huyện lên thời gian tiến độ cụ thể để tập trung triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới...


Tác giả: Đăng Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.783
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 187.180
Năm 2024 : 427.724
Tổng số : 81.893.817