A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (19/6), đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) do ông Shigeyuki Sakaki - Điều phối viên Ban Giao thông làm Trưởng đoàn để bàn về Dự án tiếp theo của Dự án xây dựng cầu địa phương và quản lý tài sản đường địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã cùng nghe báo cáo của cơ quan chuyên môn, qua đó đánh giá điều kiện để thực hiện Dự án tiếp theo của Dự án xây dựng cầu địa phương và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP-FO).

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải báo cáo tại buổi làm việc.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Dự án đường địa phương tỉnh Lai Châu do Ngân hàng thế giới tài trợ, đơn vị lập đề xuất Dự án là Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu. Đây là Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo 2 tuyến đường với chiều dài 54,8km và hợp phần phục vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa tỉnh Lai Châu. 2 tuyến đường được cải tạo là: Đường liên vùng kết nối đường tỉnh 130 đến Cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng; Cải tạo, nâng cấp đường 128 (đoạn Km0 – Km19+00).

Dự án được triển khai sẽ giúp phương tiện lưu thông dễ dàng, giảm thời gian vận chuyển hàng hóa, hành khách, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như chi phí vận hành phương tiện, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương.

Ông Shigeyuki Sakaki - Điều phối viên Ban Giao thông, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Shigeyuki Sakaki - Điều phối viên Ban Giao thông khẳng định, Ngân hàng thế giới luôn mong muốn hỗ trợ các tỉnh chuẩn bị và triển khai Dự án. Lần này, Đoàn công tác đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải và quyết định lên Lai Châu và Điện Biên để khảo sát, làm việc. Với Dự án này còn một số tồn đọng cần giải quyết vì giai đoạn này đã có một số thay đổi chính sách liên quan đến việc thực hiện. Ông mong muốn qua buổi làm việc này, Đoàn công tác mong muốn sẽ hiểu rõ thêm về lợi ích khi Dự án triển khai tại địa phương, những tác động tích cực đến người dân và sự thay đổi với địa phương, trên cơ sở đó hai Bên sẽ cùng phối hợp để thực hiện một cách hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) đã là Cửa khẩu Quốc tế và đang đợi thống nhất với bên nước bạn Trung Quốc để tổ chức Lễ công bố cặp Cửa khẩu Quốc tế cùng với Cửa khẩu Kim Thủy Hà (Trung Quốc). Việc thực hiện Dự án với tuyến đường liên vùng kết nối đường tỉnh 130 đến Cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng sẽ là điều kiện để phía nước bạn Trung Quốc sẽ ưu tiên nhập khẩu một số mặt hàng tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng - Đây chính là một trong những lý do mà tỉnh đề xuất Dự án này để thực hiện. Đối với tuyến đường Cải tạo, nâng cấp đường 128 (đoạn Km0 - Km19+00) sẽ tạo điều kiện để huyện Sìn Hồ phát triển du lịch, dược liệu. Tỉnh Lai Châu rất mong muốn được thực hiện Dự án này để góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Thành viên Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thành viên trong Đoàn công tác cũng đưa ra một số câu hỏi để làm rõ hơn các nội dung liên quan đến Dự án. Đại diện các sở, ngành của tỉnh Lai Châu đã giải đáp.

Gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành tỉnh Lai Châu trong quá trình Đoàn công tác khảo sát, làm việc tại tỉnh, ông Shigeyuki Sakaki - Điều phối viên Ban Giao thông cho biết thời gian tới hai Bên sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện các bước theo quy định.

Đại biểu hai Bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.114
Hôm qua : 9.988
Tháng 07 : 204.605
Năm 2024 : 1.489.405
Tổng số : 82.955.498