A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

(laichau.gov.vn)

Buổi Tọa đàm được Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vào chiều nay (18/5). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND một số huyện và lãnh đạo, công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ.

Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Khoa học và Công nghệ. Ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khóa XIII) đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, trong đó quy định ngày 18/5 là ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ngày 18/5 là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đạo. Hồ Chủ tịch nói: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của Nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Trong lời nói nêu trên, Hồ Chủ tịch đã chỉ rõ nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ nước nhà trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam cho quá trình phát triển của khoa học và công nghệ Việt Nam trong suốt chặng đường trên 50 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh tế, trong những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu tích cực, hiệu quả cho lãnh đạo tỉnh trong việc định hướng đúng và lựa chọn đầu tư, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trong công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao những tiến bộ khoa học và công nghệ, góp phần thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, hoạt động khoa học - công nghệ của tỉnh đã có nhiều khởi sắc, chuyển biến trên nhiều lĩnh vực; nhiều mô hình ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống đã đem lại hiệu quả thiết thực. Các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý đã và đang tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo Nhân dân, người lao động phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, những nghiên cứu cải tiến công nghệ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, Ngành Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng về khoa học và công nghệ, trong đó tập trung thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục thành lập tổ chức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, xây dựng được thương hiệu các sản phẩm địa phương; từng bước phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ; phấn đấu có nhiều doanh nhân đạt các danh hiệu cao quý. Đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới tư duy, đổi mới hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ gắn với việc phục vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; chú trọng nghiên cứu các lĩnh vực mới, các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các ngành kinh tế. Ngành Khoa học và Công nghệ tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí minh.

Đ/c Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ" cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tặng 21 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho Ngành Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh và tặng Bằng khen cho đồng chí Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.


Tác giả: Tuyết Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.487
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 252.511
Năm 2021 : 2.537.857
Tổng số : 62.129.241