A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện của dịch bệnh Covid-19

(laichau.gov.vn)

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Lai Châu diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1587/UBND-VX về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo theo Công văn số 1557/UBND-VX ngày 03/8/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo thi các huyện, thành phố xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức Kỳ thi tại địa phương đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức Kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng Quy chế thi.

Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 (nếu có) sẽ lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát và theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi. Các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 08 đến hết ngày 10/8/2020); phối hợp với ngành Y tế thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức Kỳ thi (từ ngày 08 đến hết ngày 10/8/2020) trên địa bàn tỉnh Lai Châu, các thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội. Thí sinh dự Kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng sẽ được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Sở Y tế theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 để tham mưu kịp thời công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho Kỳ thi. Chỉ đạo các cơ sở Y tế trên địa bàn đảm bảo các điều kiện y tế, phun thuốc khử khuẩn cho các điểm thi trên địa bàn, tăng cường lực lượng cán bộ y tế hỗ trợ các điểm thi trong công tác đo thân nhiệt, tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên làm công tác thi và thí sinh dự thi.

Chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố, Trạm y tế xã, phường, thị trấn phối hợp với các nhà trường và các điểm thi chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có). Thông báo kịp thời các trường hợp F0, F1, F2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh dự thi cho Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo thi các cấp; có phương án xử lý kịp thời đối với các trường hợp bị ho, sốt trong quá trình tổ chức thi tại điểm thi.

Đảm bảo đủ thiết bị, máy đo thân nhiệt, nhân lực và bố trí thời gian phù hợp để tổ chức đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi, đảm bảo không ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi.

Các sở, ngành, cơ quan đơn vị liên quan và Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/huyện phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo theo Công văn số 1557/UBND-VX ngày 03/8/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo phân công nhiệm vụ, trách nhiệm được giao, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/huyện, các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, thực hiện đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ theo chỉ đạo.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.512
Hôm qua : 4.646
Tháng 09 : 168.900
Năm 2020 : 1.305.979
Tổng số : 56.107.516