A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mong muốn nhiều người biết tới Sâm Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Trong khuôn khổ các hoạt động của Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023, chiều nay (25/3) các Hoa hậu, Á hậu đã đi thăm vườn bảo tồn và phát triển Sâm Lai Châu tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Các Hoa hậu, Á hậu nghe người dân chia sẻ về cách chăm sóc cây giống Sâm Lai Châu.

Cách thành phố Lai Châu chỉ hơn 10km, bản Sin Chải, xã Giang Ma, huyện Tam Đường có khu trồng Sâm Lai Châu; vườn bảo tồn và phát triển Sâm Lai Châu. Với một tâm trạng háo hức "lên rừng thăm loại cây "quốc bảo" của Việt Nam", những người đẹp Việt Nam đã vô cùng phấn khích khi được tận mắt chứng kiến một diện tích lớn những cây Sâm giống đang được các doanh nghiệp liên kết với người dân bản địa trồng, chăm sóc để đưa ra trồng tự nhiên.

Thích thú thể hiện tình yêu cho những cây giống Sâm Lai Châu đầy giá trị.

Đến thăm vườn Sâm giống là sản phẩm mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và người dân bản Sin Chải, xã Giang Ma, huyện Tam Đường, các Hoa hậu, Á hậu đều bày tỏ niềm vui được tận mắt thấy những cây Sâm núi quý giá của núi rừng Tây Bắc. 

Nghe đại diện doanh nghiệp trồng Sâm Lai Châu chia sẻ về giá trị toàn phần của cây Sâm.

Đặc biệt khi được nghe những người dân bản địa chân chất chia sẻ về công dụng toàn phần của cây Sâm, từ củ, rễ, thân, lá đều là dược liệu quý, được thưởng thức cốc trà lá Sâm của bà con, mỗi người đẹp đều cảm nhận được sự trân trọng của bản thân đối với một trong những loại cây “quốc bảo” của Việt Nam.

Các người đẹp thưởng thức cốc trà từ lá Sâm Lai Châu tự nhiên.

Theo chia sẻ của những người đẹp, cốc trà lá Sâm Lai Châu uống vào lúc đầu có vị hơi đắng, nhưng sau đó lại ngọt hậu, tạo thành một cảm giác rất thú vị. Biết được giá trị của cây Sâm Lai Châu, các người đẹp mong muốn lan tỏa giá trị của loại cây này tới thật nhiều người tiêu dùng, du khách để tạo ra hai nguồn lợi: Thứ nhất là người tiêu dùng, du khách được tiếp cận với một sản phẩm tốt, mang lại giá trị lớn về mặt sức khỏe. Thứ hai là giúp người dân địa phương quảng bá được loại cây này, từ đó tăng thu nhập từ làm nông nghiệp giá trị cao.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:

Tại vườn ươm giống Sâm Lai Châu, đại diện doanh nghiệp chia sẻ về việc trồng, chăm sóc Sâm Lai Châu.
Cầm trên tay những "cây Sâm Lai Châu bố mẹ" (cây Sâm gốc dùng để nhân giống) nhiều năm tuổi.
Cùng thể hiện tình yêu với Sâm Lai Châu.
Những người đẹp tạo dáng ngay trước cổng vườn bảo tồn và phát triển Sâm Lai Châu với mong muốn quảng bá Sâm Lai Châu tới đông đảo du khách, người tiêu dùng...
... và chụp ảnh lưu niệm "chào Lai Châu" với những người dân bản địa xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.054
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.557
Năm 2024 : 1.484.357
Tổng số : 82.950.450