A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Đón trên 89.000 lượt khách du lịch trong 2 tháng đầu năm 2022

(laichau.gov.vn)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách du lịch đến Lai Châu trong 02 tháng đầu năm 2022 đạt trên 89.000 lượt khách, tăng 29,51% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 18,196% so với kế hoạch năm 2022, trong đó có các đoàn khách đến từ các thị trường tiềm năng như Thành phố Hồ chí Minh và Tây Nam bộ.

Chào đón du khách đến với tỉnh Lai Châu.

Đây là tín hiệu vui của ngành du lịch Lai Châu sau khi tỉnh triển khai nhiều hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá, thực hiện các đoàn Famtrip đưa các doanh nghiệp lữ hành miền Nam đến khảo sát, kết nối, liên kết với các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh để xây dựng các tour trao đổi nguồn khách du lịch. Để khuyến khích khách du lịch đến tỉnh Lai Châu theo hình thức tham gia các tour liên kết chính thức giữa các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Lai Châu và các tỉnh, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã định hướng các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh liên kết các tour hướng tới thị trường khách du lịch miền Nam.

Theo đó, dịp này, Laichau Travel đã đón Đoàn du khách Tây Nam Bộ đến tham quan du lịch tại tỉnh Lai Châu trong năm 2022 theo chương trình liên kết tour giữa doanh nghiệp lữ hành Laichau Travel và các đối tác TST tourist (thành phố Hồ Chí Minh), Heritage Travel (Quảng Ninh) tổ chức.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lai Châu đón và tặng hoa chào đón du khách tại cầu Hang Tôm.

Tour du lịch với tên gọi “Vòng cung Tây - Đông Bắc” với hành trình 12 ngày 11 đêm qua 8 tỉnh Tây Bắc - Đông Bắc, xuất phát từ các tỉnh miền Trung - Nam và kết thúc tại Quảng Ninh. Đây là kết quả hợp tác chiến lược của 3 đơn vị lữ hành TST Tourist (phụ trách khu vực miền Trung, miền Nam), Heritage Travel (phụ trách Đông Bắc) và Laichau Travel (phụ trách Tây Bắc) cũng là kết quả công tác chỉ đạo, điều hành đúng hướng của chính quyền địa phương, sự cố gắng, tư duy sáng tạo của đội ngũ PU Lai Châu (Laichau Travel) trong kết nối, quảng bá tiềm năng, thế mạnh riêng biệt về du lịch của tỉnh Lai Châu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cầu Hang Tôm.

Theo chương trình, tại tỉnh Lai Châu, Đoàn du khách sẽ có chuyến trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại các điểm: Đền thờ vua Lê Lợi (Nậm Nhùn), chợ phiên San Thàng, bản du lịch cộng đồng Gia Khâu, quần thể hang động Pu Sam Cáp (thành phố Lai Châu), bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (Phong Thổ) và đêm gala Dinner.

Hướng dẫn viên hướng dẫn du khách tham quan tại di tích Đền thờ Vua Lê Lợi, xã Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn.

Được biết thời gian tới doanh nghiệp lữ hành Laichau Travel sẽ tiếp tục đón các đoàn khách trong tour du lịch “Vòng cung Tây - Đông Bắc” hành trình 12 ngày 11 đêm qua 8 tỉnh Tây Bắc - Đông Bắc và một số đoàn khách theo các tour liên kết với các đơn vị lữ hành trong cả nước.

Khách du lịch tham quan và tìm mua sản phẩm OCOP tại gian hàng bán sản phẩm (Trung tâm dạy nghề, Hội Nông dân Lai Châu)

Với sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền và các ban, ngành cùng với sự quyết tâm nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp du lịch tỉnh Lai Châu trong việc liên kết tạo các sản phẩm và tour du lịch mới, dự báo năm 2022, Lai Châu sẽ là điểm đến thu hút du khách tham quan, trải nghiệm, góp phần vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.


Tác giả: Lao U
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.706
Hôm qua : 14.093
Tháng 03 : 522.019
Năm 2023 : 1.793.108
Tổng số : 77.978.193