• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình nghệ thuật “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới”

(laichau.gov.vn)

Từ ngày 10/3/2023 hết đến ngày 28/3/2023, Nhà hát Kịch Việt Nam lên kế hoạch tổ chức chuyến lưu diễn tại các tỉnh Tây Bắc mang tên “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới”. Vào 19h30’ ngày 17/3/2023, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ biểu diễn ở thành phố Lai Châu, tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu; 19h30’ ngày 18/3/2023 biểu diễn ở huyện Phong Thổ, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Phong Thổ với chủ đề: “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - TÊN NGƯỜI SÁNG MÃI”.

Nhà hát Kịch Việt Nam có thông cáo báo chí Chương trình nghệ thuật “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới” cụ thể như sau:

Với hơn 70 năm hình thành và phát triển, Nhà hát Kịch Việt Nam - “Anh cả đỏ” của nền sân khấu kịch nói Việt Nam không chỉ là đơn vị đi đầu trong sáng tác, biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, vì cộng đồng.

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023), Nhà hát Kịch Việt Nam lên kế hoạch tổ chức chuyến lưu diễn tại các tỉnh Tây Bắc mang tên: “Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới” từ ngày 10/3/2023 hết đến ngày 28/3/2023.

“Nhà hát Kịch Việt Nam và hành trình Xuân Biên giới” là một chương trình Nghệ thuật đặc sắc về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của Nhân dân Việt Nam. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên cùng nhau phân tích, thực hành và làm theo tư tưởng của Người trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống cho chính chúng ta, giúp đem đến cho các cán bộ, chiến sĩ và bà con Nhân dân các tỉnh Tây Bắc những trải nghiệm thú vị và đặc biệt là những cung bậc cảm xúc vỡ òa niềm vui, hạnh phúc trong những tác phẩm kịch ngắn về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Nhà hát Kịch Việt Nam trân trọng giới thiệu chương trình nghệ thuật thực hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu với chủ đề: “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - TÊN NGƯỜI SÁNG MÃI”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hình tượng vĩ đại đã in đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại. Dù đã mãi mãi đi xa, nhưng hình ảnh giản dị, tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Người luôn sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam và bè bạn quốc tế.

“Tháng Năm về ta bỗng thấy bâng khuâng

Bởi tình cảm nhớ thương Người da diết

Cả dân tộc cùng ngân lời tha thiết

 Gọi tên Người, ơi Bác Hồ Chí Minh”

Một số thông tin về vở diễn “ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH”

- Tác giả: Lê Trinh.

- Đạo diễn: NSƯT Lâm Tùng.

- Trợ lý đạo diễn: Tô Tuấn Dũng.

- Họa sĩ thiết kế: Hoàng Quốc Thắng.

- Biên tập âm nhạc: Nguyễn Thái Vũ.

- Chỉ đạo nghệ thuật: Giám đốc. NSƯT Nguyễn Xuân Bắc.

- Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ:

Nghệ sỹ Nguyễn Minh Hải: Thể hiện hình tượng bác Hồ.

Nghệ sỹ ưu tú Lại Phú Đôn trong vai già Hoàng A Vang.

Nghệ sỹ ưu tú Nông Dũng Nam trong vai Đại đoàn trưởng Ngô Quang Nam.

Nghệ sỹ Tô Tuấn Dũng trong vai Đại đoàn phó Nguyễn Hữu Phụng.

Nghệ sỹ Ngô Thế Nguyên trong vai chính trị viên Đoàn Lê.

Nghệ sỹ Trương Tuấn Vũ trong vai Ma Củng Sính.

Nghệ sỹ Nguyễn Hồng Phúc trong vai chiến sỹ Việt Hồng.

Nghệ sỹ Nguyễn Mai Hương trong vai Vi Thị Ngải.

Nghệ sỹ Nguyễn Mạnh Quân trong vai Hoàng A Sáng.

Cùng các nghệ sỹ trong các vai bộ đội và dân làng.

- Chỉ huy đêm diễn: Nguyễn Hồng Phúc.  

NHÀ HÁT KỊCH VIỆT NAM TRÌNH DIỄN

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.678
Hôm qua : 14.087
Tháng 03 : 503.889
Năm 2023 : 1.774.978
Tổng số : 77.960.063