A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn trực tuyến “Tuổi trẻ Lai Châu - Trách nhiệm, Niềm Tin và Khát vọng”

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (29/5), Tỉnh đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Tuổi trẻ Lai Châu - Trách nhiệm, Niềm Tin và Khát vọng”. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các Huyện đoàn trong toàn tỉnh, trên 1.000 đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tham dự.

Quang cảnh Diễn đàn tại điểm cầu tỉnh.

Dự Diễn đàn tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và đại diện thầy cô giáo, học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố…

Tại Diễn đàn, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thành Nhân - Cố vấn cao cấp về giáo dục, tâm lý, Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ Châu Á - Thái Bình Dương trực tiếp truyền đạt Chuyên đề “Ba trách nhiệm”; vai trò trách nhiệm của thanh thiếu niên đối với gia đình, xã hội; xây dựng ước mơ, hoạch định nghề nghiệp cho tương lai và trao đổi một số vấn đề với đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên, thanh niên dự Diễn đàn tại điểm cầu tỉnh.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên; đồng hành với thanh thiếu niên trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên các Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh có cơ hội thể hiện quan điểm, nhận thức của bản thân về vai trò, trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, nói lên ước mơ về nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, cũng là dịp để gia đình, nhà trường, tổ chức Đoàn, các cấp, các ngành lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề suất của đoàn viên, thanh niên khối Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; kịp thời giải đáp băn khoăn, vướng mắc, định hướng đúng đắn cho các em trong tương lai.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải và Đoàn trường có nhiều tác phẩm dự thi nhất. 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi “Học sinh thời đại 4.0 và những kỹ năng cần thiết” đã trao Bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân đạt giải và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải ấn tượng do cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất; trao 1 giải do Hội đồng giám khảo bình chọn; trao Bằng khen cho Đoàn trường THPT Than Uyên có nhiều tác phẩm dự thi nhất trong Cuộc thi “Học sinh thời đại 4.0 và những kỹ năng sống cần thiết” và biểu tượng công trình thanh niên.

Ban Tổ chức Cuộc thi trao Bằng khen và biểu tượng công trình thanh niên cho Đoàn trường THPT Than Uyên. 

Tác giả: Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 796
Hôm qua : 35.994
Tháng 06 : 970.707
Năm 2022 : 4.208.523
Tổng số : 69.327.496