A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát sản phẩm du lịch “Hùng vĩ Tây Bắc”

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (14/9), Đoàn khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 do đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng phòng Công nghệ thông tin du lịch (Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh) làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế về sản phẩm du lịch “Hùng vĩ Tây Bắc” tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại ruộng bậc thang bản Dền Thàng B, xã Dào San.

Đón và cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Thổ; UBND xã Dào San.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn khảo sát đã thăm cánh đồng lúa Trung Chua có diện tích 30ha thuộc bản Dền Thàng B xã Dào San, nằm ở độ cao 1.050m so với mực nước biển và cách trung tâm xã 4,5km. Cánh đồng lúa do Nhân dân các bản Dền Thàng A, Dền Thàng B canh tác từ nhiều năm nay. Do địa hình dốc nên bà con đã làm những thửa ruộng bậc thang liền kề. Vào thời điểm mùa lúa sắp chín như hiện nay ruộng bậc thang nối tiếp nhau đã tạo cho cánh đồng một vẻ đẹp tự nhiên, rất riêng của vùng núi Tây Bắc.

Theo đánh giá của các thành viên trong Đoàn khảo sát, ruộng bậc thang của xã Dào San rất rộng, đẹp, gây được ấn tượng mạnh với mỗi thành viên. Đây là tiềm năng rất lớn để địa phương phát triển du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước đến thăm quan. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có kế hoạch cụ thể để quảng bá hình ảnh con người cũng như ruộng bậc thang của Dào San đến với du khách gần xa, đồng thời phối hợp với địa phương để có thể tìm giải pháp kết nối mở các chuyến du lịch hấp dẫn qua các tỉnh trong đó có Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Để phát huy hết được tiềm năng của ruộng bậc thang trong phát triển du lịch, một số thành viên trong Đoàn đề xuất: Địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp ruộng bậc thang đến với du khách...

Đây là chuyến khảo sát có ý nghĩa quan trọng để thành viên trong Đoàn có thể hiểu thêm và giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về ruộng bậc thang ở Dào San nói riêng và những điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Lai Châu nói chung. Đặc biệt là quảng bá giá trị tài nguyên du lịch ruộng bậc thang trong “Hành trình kết nối vùng di sản ruộng bậc thang quốc gia Tây Bắc” đi qua 4 tỉnh: Yên Bái - Lai Châu - Lào Cai - Hà Giang.

Thông qua chuyến khảo sát cũng để thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 17/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh năm 2023. Từ đó, hướng đến mục tiêu từng bước hình thành và xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch liên vùng, đáp ứng được tiêu chí “Sản phẩm đặc sắc - dịch vụ chuyên nghiệp”, đưa vẻ đẹp ruộng bậc thang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Trưởng bản Dền Thàng B giới thiệu với Đoàn khảo sát về ruộng bậc thang nằm trên địa bàn.
Những tràn ruộng bậc thang uốn lượn quanh triền đồi.

Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.829
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.332
Năm 2024 : 1.484.132
Tổng số : 82.950.225