A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Cảnh báo mưa dông, sạt lở đất

(laichau.gov.vn)

Theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Lai Châu cập nhật sáng nay (27/9), qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên tất cả các huyện của tỉnh. Những giờ tới tiếp tục gây ra mưa dông, mưa vừa, mưa to cho các huyện, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất có thể xảy ra. 

Ảnh radar thời tiết. 

Được biết, đêm qua (26/9), trên khu vực huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu cục bộ đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 06 giờ qua (từ sau 01h00 đến 07h00 ngày 27/9/2020) tại thị trấn Tân Uyên 72,4mm; Thân Thuộc 68,4mm;.… Dự báo trong sáng nay, trên khu vực Lai Châu vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa.

Vì vậy, Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây ra mưa dông, mưa vừa, mưa to cho các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên, Sìn Hồ, Than Uyên, thành phố Lai Châu, Phong Thổ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ sạt lở đất và ngập úng cục bộ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đặc biệt nguy cơ sạt lở đất cao tại các huyện: Tân Uyên, Sìn Hồ; nguy cơ sạt lở đất trung bình tại các huyện: Tam Đường, Than Uyên và Thành phố Lai Châu.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố, các huyện và Nhân dân được biết.


Tác giả: Đào Thuý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.392
Hôm qua : 13.087
Tháng 01 : 363.576
Năm 2021 : 363.576
Tổng số : 59.954.960