• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (28/12), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội (gồm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Lai Châu) năm 2021 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Các đơn vị trong Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2021 nhấn mạnh, năm 2021 các thành viên trong Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua và đã đạt được những kết quả tích cực. Hội nghị là dịp để các thành viên trong Khối trao đổi, học tập kinh nghiệm của các đơn vị điển hình; qua đây tiếp thêm sức mạnh cho các đơn vị tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra của mỗi tổ chức thành viên trong Khối.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2021 phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021, các thành viên trong Khối tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua từng bước đổi mới và đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, sát với thực tiễn của từng thành viên, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra hàng năm.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động. Điển hình đối với phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức 2.400 buổi tuyên truyền thu hút 40.561 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, 792 buổi thông tin lưu động, đăng tải 1.552 tin tuyên truyền trên mạng xã hội, 91 pano áp phích, thực hiện 8 công trình thanh niên chào mừng bầu cử...

Quang cảnh Hội nghị.

Trong Phong trào thi đua đặc biệt “Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức chính trị xã hội vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 được trên 10 tỷ đồng cùng các nhu yếu phẩm và vật tư trị giá hơn 500 triệu đồng...

Từ các phong trào thi đua, các tổ chức thành viên trong Khối thi đua đã khen thưởng và trình các cấp khen thưởng cho 190 tập thể, 687 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua đã được các cấp phát động. 

Với những kết quả đã đạt được, năm 2022 Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện của Trung ương và của tỉnh; tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động và Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, chú trọng hưởng ứng phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các phong trào thi đua và kịp thời biểu dương, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xứng đáng để khen thưởng và đề nghị các cấp khen thưởng; quan tâm khen thưởng đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên ở cơ sở, công nhân lao động trực tiếp sản xuất; tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; chú trọng làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến của các tổ chức thành viên...

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị tập trung vào việc: Phát động chung một phong trào thi đua trong Khối để các đơn vị cùng thực hiện; quan tâm khen thưởng đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên; xây dựng và lựa chọn những tấm gương tiêu biểu, những mô hình hay để khen thưởng…

Các đại biểu bỏ phiếu bình xét thi đua Khối.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu bỏ phiếu để suy tôn Cờ thi đua cho 1 đơn vị và bình xét 3 đơn vị đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen. Bầu Hội Cựu chiến binh tỉnh làm Trưởng Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội năm 2021 tặng hoa cho Hội Cựu chiến binh tỉnh làm Trưởng Khối năm 2022.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã ký kết giao ước thi đua năm 2022.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.230
Hôm qua : 16.787
Tháng 01 : 310.726
Năm 2022 : 310.726
Tổng số : 65.429.699