A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

(laichau.gov.vn)

Để tri ân những người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Các đoàn viên thanh niên chuẩn bị nến để tri ân các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh minh họa)

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 28/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và kế hoạch số 2157/KH-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 28/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng ở các cấp, các ngành, đoàn thể, Nhân dân và lực lượng vũ trang của địa phương bảo đảm thiết thực, ý nghĩa góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giáo dục cho thế hệ trẻ. Vận động các cấp, các ngành tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương. Đẩy mạnh các phong trào tình nghĩa, vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu hoặc phụng dưỡng thân nhân liệt sỹ, thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho người có công, chăm lo đời sống của người có công và thân nhân. Tiến hành rà soát, tu bổ sửa chữa và chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ; tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm và công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ trong tỉnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tố cáo việc thực hiện ưu đãi chính sách người có công theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; kịp thời biểu dương những tấm gương điển hình thực hiện tốt chế độ chính sách người có công và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố lập danh sách tặng quà và xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với các mạng nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/2020) báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định. Tiến hành tu bổ, sửa chữa tôn tạo và chỉnh trang Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh để kịp thời phục vụ các đoàn và thân nhân liệt sỹ đến thăm viếng. Tổ chức đưa người có công tiêu biểu của tỉnh đi dự Hội nghị biểu dương người có công toàn quốc năm 2020.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Nghĩa trang liệt sỹ tại xã Chăn Nưa. Hướng dẫn các Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH các huyện tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang, Đài tưởng niệm và công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ tại các huyện, xã vào lúc 19h ngày 26/7/2020. Phát động các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc gia đình người có công với các mạng tại các cơ sở Đoàn bằng nhiều hình thức thiết thực và ý nghĩa.

Sở Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh xây dựng phóng sự, mở các chuyên trang, chuyên mục bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc thiểu số để tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước về chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Tăng thời lượng tin bài phản ánh về các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020); nêu gương các điển hình, người có công làm kinh tế giỏi và các tổ chức, cá nhân trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.


Tác giả: Tuyết Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.537
Hôm qua : 17.102
Tháng 06 : 263.663
Năm 2021 : 2.549.009
Tổng số : 62.140.393