• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại mùa đông 2021-2022.

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 3952/UBND-KTN về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại mùa đông 2021-2022.

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 08/11, tỉnh Lai Châu trời chuyển rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 8-180C, vùng núi 12-150C, vùng núi cao dưới 80C, trong mùa đông năm nay sẽ có các đợt rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài từ 5 đến 7 ngày, đề phòng xảy ra băng giá, sương muối.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại Công văn số 115/QGPCTT ngày 08/11/2021 về các biện pháp chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại mùa đông 2021-2022, nhằm chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả giảm thiểu thiệt hại với các đợt rét đậm, rét hại trong những ngày tới cũng như mùa đông năm nay, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung như sau:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên đến chính quyền, nhân dân chủ động ứng phó với thời tiết xấu như rét đậm, rét hại, sương muối có thể xảy ra trong những ngày tới.

2. Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh, hạn chế hoạt động ngoài trời lạnh, không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.

3. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; sẵn sàng phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản. Tham khảo tài liệu hướng dẫn, truyền thông trên trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai. (http://phongchongthientai.mard.gov.vn-/Pages/Ret-hai-suong-muoi.aspx)

4. Tổ chức các đoàn công tác với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng.

5. Chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch; cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

6. Tổ chức hướng dẫn các địa phương về việc thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng, xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện và diễn biến thời tiết.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (Chi cục Thủy lợi tỉnh Lai Châu - điện thoại: 02133 876 930, 02133 876 033; email: cctl.sonnptnt@laichau.gov.vn) để tổng hợp, báo cáo theo quy định.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.203
Hôm qua : 9.694
Tháng 12 : 59.685
Năm 2021 : 5.144.333
Tổng số : 64.735.717