A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

(laichau.gov.vn)

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành công văn số 524/UBND-VX ngày 13/3/2020.

Ảnh nguồn baotintuc.vn

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 và thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Rà soát người nhập cảnh trong 14 ngày qua nhưng không thuộc diện cách ly tập trung để theo dõi quản lý, phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh và triển khai các biện pháp ứng phó. Chăm lo bảo vệ sức khoẻ, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, không để lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang làm việc tại các khu cách ly tập trung.

2. Tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và được Thủ tướng Chính phủ cho phép; khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các vùng dịch.

3. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn; kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch.

4. Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thôn tin trong chỉ đạo điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường thực hiện các nhiệm vụ công trực tuyến.

5. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan sẵn sàng phương án khoanh vùng, cách ly và tiêu độc khử trùng đối với những khu vực phát hiện có người nhiễm bệnh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực cách ly. Chỉ đạo chính quyền cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố tập trung rà soát phát hiện nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp ứng phó phù hợp; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khoẻ, thể lực.

6. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền trong việc vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; phát động toàn dân nâng cao ý thức và tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khoẻ.


Tác giả: ĐL
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.656
Hôm qua : 16.075
Tháng 07 : 518.931
Năm 2021 : 3.291.731
Tổng số : 62.883.115