A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Đó là nội dung chính của Công văn số 1820/UBND-VX được UBND tỉnh Lai Châu ban hành ngày 31/8.

Người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, nguy cơ vẫn thường trực tiếp tục có ca mắc mới trong cộng đồng, để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo dừng, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong dịp tết độc lập của dân tộc, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn tỉnh.

Tập trung tuyên truyền, quán triệt Nhân dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nguy cơ mất an toàn phòng dịch tại địa phương.

Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và các sở, ngành, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, huyện, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động tập trung đông người tại các địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt là trong dịp tết độc lập của dân tộc, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.056
Hôm qua : 6.784
Tháng 10 : 156.749
Năm 2020 : 1.467.484
Tổng số : 56.269.021