• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

(laichau.gov.vn)

Ngày 21/5, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về việc thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công điện nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan vào địa bàn tỉnh là rất cao. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, nhất là an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Khuyến cáo người dân hạn chế việc di chuyển đến các tỉnh, thành phố đang có dịch, nhất là các tỉnh giáp ranh như Điện Biên, Sơn La. Những người đi, về từ các tỉnh, thành phố có dịch phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

2. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet, phòng tập gym, yoga, thẩm mỹ, spa, bi-a. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

3. Đối với các cơ sở bán buôn, bán lẻ, chợ, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, bến xe, khu di tích,… được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Riêng đối với nhà hàng, quán ăn, quán giải khát phải đảm bảo các biện pháp an toàn như: bố trí ngồi giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m hoặc lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống; yêu cầu khách đến ăn, uống thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trên phần mềm truy vết của Tỉnh; khuyến khích việc bán hàng cho khách mang về.

4. Quản lý chặt chẽ hoạt động tham gia giao thông trên tuyến đường bộ và đường thủy, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động qua lại giữa công dân của tỉnh Lai Châu với các địa phương giáp ranh với các tỉnh đang có dịch trên tuyến đường thủy, nhất là tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ.

Các nội dung trên thực hiện từ 0 giờ ngày 22/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Giao Sở Y tế theo dõi sát diễn biến tình hình dịch, kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.200
Hôm qua : 19.461
Tháng 07 : 437.622
Năm 2021 : 3.210.422
Tổng số : 62.801.806