A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Trên 3.200 thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (9/8), hơn 3.200 thí sinh toàn tỉnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Điểm khác của kỳ thi năm nay là bên cạnh việc đảm bảo an toàn, đúng quy chế thi thì công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi được đặc biệt coi trọng.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, các thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm. Tất cả các điểm thi trong toàn tỉnh đều được trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi bước vào cổng trường cũng như phòng thi. Theo Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến 10h sáng nay, toàn tỉnh có tổng số 3.262 thí sinh tham gia thi trong tổng số 3.277 thí sinh đăng ký dự thi, tại 163 điểm thi; tỷ lệ phần trăm thí sinh dự thi đạt 99,54%. Tỉnh Lai Châu chưa ghi nhận cán bộ làm thi, thí sinh bị F0, F1, F2 về Covid-19. Các thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn trong thời gian là 120 phút. Sau đây là ghi nhận của Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu tại một số điểm thi trên toàn tỉnh.

Thành phố Lai Châu: 834 thí sinh hồ hởi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thành phố Lai Châu có 3 điểm thi gồm: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT thành phố Lai Châu, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh với 42 phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 276 thí sinh với 13 phòng thi. Chỉ hơn 6h sáng nhà trường đã mở cổng, bắt đầu đo thân nhiệt cho thí sinh. Sau đó các em rửa tay sát khuẩn và di chuyển lên phòng thi. Phía ngoài cổng, phụ huynh dựng xe thành hàng, nhiều người đợi đến khi con vào phòng thi mới rời đi. Trong buổi sáng, tại điểm thi này không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi. Theo đánh giá của nhiều giáo viên và thí sinh dự thi tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đề thi môn Ngữ văn năm nay phù hợp với khả năng của học sinh.

Giáo viên được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Cô giáo Trần Thị Vân - Giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhận xét: “Đề Ngữ văn năm nay bám sát chương trình học, kiểm tra được kiến thức và kỹ năng cơ bản của học sinh. Cách đặt câu hỏi có sự liên hệ sát với cuộc sống hiện tại. Đối với thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt mức điểm trên trung bình”.

Em Lã Xuân Chiến – 12C3 Trường Trung học Phổ thông thành phố Lai Châu cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là kỳ thi đặc biệt nhất đối với chúng em do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên thời gian nghỉ học kéo dài, thời gian tổ chức thi cũng muộn hơn so với mọi năm, nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong công tác ôn tập, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân nên em cũng đã nắm tương đối chắc các kiến thức cơ bản và cảm thấy khá tự tin để làm tốt môn thi Ngữ văn. Em nghĩ mình sẽ được khoảng 7-8 điểm ở bài thi này”.

Tại điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông, công an khu vực được điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực thi. Các phòng thi được bố trí đảm bảo đầy đủ ánh sáng, quạt mát, nước uống phục vụ thí sinh. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, thông tin liên lạc... được triển khai thực hiện tốt.

Tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh có 14 phòng thi với 290 thí sinh của 3 trường (gồm Trường THPT Quyết Thắng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh) tham gia dự thi. Ông Đoàn Hải Nam – Phó Trưởng điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh cho biết: Trong ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn, 100% thí sinh đến đúng giờ thi. Môn thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi.  

Mường Tè có 422 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Mường Tè có 422 thí sinh, dự thi tại 3 điểm: Trường THPT Mường Tè, Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) Ka Lăng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mường Tè (trong đó có 85 thí sinh đăng ký thi đại học, cao đẳng). Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện đã yêu cầu các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, tham mưu với UBND huyện Mường Tè hỗ trợ 259 học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 100 nghìn đồng/học sinh/ngày với tổng kinh phí 77,7 triệu đồng. Huyện đoàn Mường Tè đã thành lập đội tiếp sức mùa thi tại 3 điểm thi, tổ chức phát suất ăn sáng, bút, khẩu trang cho thí sinh.

Điểm thi tại Trường PTDTNT Ka Lăng là điểm thi xa, khó khăn nhất của huyện Mường Tè và của tỉnh, cách trung tâm huyện Mường Tè trên 70km. Điểm thi có 111 thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường PTDTNT Ka Lăng, UBND huyện Mường Tè đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Ka Lăng và Đồn Biên phòng Ka Lăng phối hợp với Hội đồng thi thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời UBND huyện đã hỗ trợ phương tiện vận chuyển đề và bài thi. 

Tân Uyên tích cực hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Tân Uyên có 1 điểm thi tại Trường THPT Tân Uyên, gồm 3 đơn vị trường có học sinh tham dự với tổng số thí sinh đăng ký dự thi 282 học sinh. Trong đó: Trường THPT Tân Uyên chiếm chủ yếu với 194 thí sinh; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú 61 thí sinh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện 27 thí sinh. Điểm thi có 14 phòng thi, 2 phòng chờ và 1 phòng cách ly. Đồng thời, bố trí điểm thi dự phòng tại Trường THCS thị trấn Tân Uyên với số lượng phòng tương đương với điểm thi chính thức. 

Các thí sinh được đoàn viên thanh niên phát khẩu trang ngay tại cổng trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, điểm thi tại Trường THPT huyện Tân Uyên diễn ra trong không khí nghiêm túc, không có tình trạng phụ huynh tập trung chờ đợi, lo âu phía trước cổng trường. Lực lượng được triệu tập làm nhiệm vụ thực hiện đúng theo phương án đã phân công, không lơ là, chủ quan. 

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em thi đạt kết quả cao nhất, các đơn vị nhà trường đã bố trí bếp ăn tập trung, cử cán bộ cấp dưỡng chế biến món ăn, đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm. Huyện đoàn huy động đoàn viên thanh niên từ các tổ chức: Đoàn thị trấn Tân Uyên, Chi đoàn Viettel Tân Uyên, Chi đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện có mặt từ rất sớm để tiếp sức cho các thí sinh như: Chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, bút, thước; hỗ trợ đồ ăn nhẹ (sữa, bánh mì) và đặc biệt là đưa, đón các thí sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện đến điểm thi đúng giờ. 

Cũng trong buổi sáng của ngày thi đầu tiên (9/8), lãnh đạo Tỉnh đoàn đã đến kiểm tra công tác “Tiếp sức mùa thi” của Huyện đoàn Tân Uyên và tặng quà điểm thi tại Trường THPT huyện Tân Uyên.

Phong Thổ đảm bảo môn đầu tiên diễn ra an toàn

Năm nay, huyện Phong Thổ có 3 điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Mường So, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Phong Thổ và Trường Trung học phổ thông Dào San. Toàn huyện có 27 phòng thi với 498 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp. Bà Mai Thị Hồng Sim - Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Phong Thổ cho biết: Sáng nay (9/8), trong 3 điểm thi của huyện có một thí sinh tự do bỏ thi. Còn lại các thí sinh khác đều đến điểm thi đúng giờ và thực hiện thủ tục dự thi đúng quy định. Việc thực hiện các quy trình thi môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn diễn ra an toàn, đúng quy định. 

Để hỗ trợ cho các thí sinh dự thi được tốt hơn, Huyện đoàn Phong Thổ đã tổ chức thực hiện "Tiếp sức mùa thi" với sự tham gia của 70 đoàn viên, thanh niên. Trong đó, có việc dọn dẹp vệ sinh trước, trong và sau kỳ thi; đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho thí sinh khi đến tham gia dự thi… 

Huyện Than Uyên có 411 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Than Uyên có 411 thí sinh thuộc 5 trường trên địa bàn huyện (gồm: Trường Dân tộc nội trú THPT huyện Than Uyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên, Trường THPT Mường Than, Trường THPT Than Uyên, Trường THPT Mường Kim) tham gia dự thi. Tại các điểm thi, phòng thi được bố trí đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau. Học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn.

Các em thí sinh xem số báo danh trước khi vào phòng thi.

Em Hà Thị Giang – điểm thi Trường Dân tộc nội trú THPT Than Uyên người đầu tiên ra khỏi phòng thi môn Ngữ văn chia sẻ: “Em thấy đề thi THPT môn Ngữ văn năm nay khá hay, vừa sức với học sinh, sát với kiến thức ôn tập. Hy vọng em và các bạn thí sinh sẽ đạt được kết quả thi tốt”.

Nhằm "Tiếp sức mùa thi", tại các điểm diễn ra kỳ thi, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức cho đoàn viên tiếp sức nước uống cho thí sinh và hỗ trợ các bậc phụ huynh về nơi nghỉ ngơi, gửi xe, phát nước lọc miễn phí.


Tác giả: Nhóm phóng viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.378
Hôm qua : 4.646
Tháng 09 : 168.766
Năm 2020 : 1.305.845
Tổng số : 56.107.382