A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân gắn kết, Tết sum vầy

(laichau.gov.vn)
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, với mong muốn tạo không khí ấm áp, vui tươi cho thiếu nhi và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn thành phố có một cái Tết ấm áp, no đủ hơn, Thành đoàn Lai Châu, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lai Châu đã tổ chức một chương trình thực sự ý nghĩa “Xuân gắn kết, Tết sum vầy” ngày 18/1 tại Chợ San Thàng, thành phố Lai Châu.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Lai Châu cùng gói bánh với lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Đây là một hoạt động nhằm tiếp nối truyền thống đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Thành đoàn Lai Châu. Chương trình “Xuân gắn kết, Tết sum vầy” năm 2020 gồm rất nhiều hoạt động như: Gói bánh chưng và huy động các nguồn xã hội hoá để mua các phần quà tặng cho hộ nghèo, em nuôi của Đoàn và các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại Chợ đêm San Thàng để tạo không khí vui tươi, đón Tết trong lực lượng đoàn viên, thanh niên…

 

 Các đoàn viên, thanh niên rửa lá dong để chuẩn bị nguyên liệu cho công tác gói bánh.

Các đồng chí Vương Văn Thắng - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố (ngồi giữa),

Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Tỉnh đoàn (bên trái) cùng đến gói bánh

động viên lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu. 

Để tổ chức chương trình này, gần 300 đoàn viên, thanh niên trong toàn thành phố đã được huy động và phân công nhau những phần việc cụ thể. Từ nhiều ngày trước công tác chuẩn bị đã được triển khai, từ khâu lựa chọn gạo, lá, đỗ, thịt, củi, nồi luộc bánh đến chuẩn bị cho chương trình đêm giao lưu văn nghệ. Đúng 8h sáng ngày 18/1, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt đầy đủ để tham gia gói bánh.

Công tác gói bánh được thực hiện rất tích cực và hăng say. 

Đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Lai Châu cùng tham gia hoạt động gói bánh.

Bạn Lò Kim Lệ - Đoàn phường Đông Phong chia sẻ: 2 năm rồi tôi đều tham gia chương trình gói bánh chưng. Đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa với lực lượng đoàn viên, thanh niên chúng tôi. Được tham gia công tác chuẩn bị, tự tay gói và luộc những chiếc bánh chưng để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, bản thân tôi cảm thấy không chỉ vui, hạnh phúc, mà còn tự hào về truyền thống tương thân, tương ái của người Việt. Mong rằng, những năm sau sẽ có nhiều các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình để có thể gói nhiều hơn những chiếc bánh tặng cho những hộ nghèo, bệnh nhi và em nuôi của đoàn.

 Cùng nhau khoe thành quả, những chiếc bánh kết nối yêu thương.

Đây là năm thứ 2 Thành đoàn Lai Châu tổ chức hoạt động an sinh xã hội trong dịp Tết nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc bánh chưng được lực lượng đoàn viên, thanh niên làm và đem tặng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các tổ chức Đoàn – Hội – Đội đối với người nghèo và thiếu nhi. Hoạt động này còn nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho những hoàn cảnh khó khăn để “Không có ai bị bỏ lại phía sau”. Qua hoạt động này, mục đích mà Thành đoàn hướng đến là tổ chức được những chương trình thực tế đi vào cuộc sống, qua đó góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của hội viên, thanh niên đối với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng – Chị Nguyễn Thuỷ Tiên – Bí thư Thành đoàn thành phố Lai Châu chia sẻ.

Xếp bánh vào nồi để chuẩn bị cho khâu luộc bánh.

Những giọt mồ hôi của niềm hạnh phúc.

Đúng 9h tối ngày 18/1, những chiếc bánh thảo thơm đầu tiên của lực lượng đoàn viên, thanh niên đã được vớt ra. Theo kế hoạch, ngay trong ngày hôm sau, lực lượng đoàn viên, thanh niên của 7 xã, phường sẽ chia nhau ra mang những chiếc bánh chưng cùng phần quà gồm có mắm, muối, sữa tươi… để tặng cho 78 hộ nghèo, 70 bệnh nhi trong Bệnh viện và 22 em nuôi của đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ, thành phố Lai Châu

cùng thanh niên thành phố Lai Châu vớt những chiếc bánh đầu tiên.

Những chiếc bánh thảo thơm của lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu.

Đánh giá về chương trình này, anh Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Đón mùa xuân mới đoàn thanh niên trong toàn tỉnh có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lai Châu đã rất tích cực trong việc huy động nguồn xã hội hoá để tổ chức chương trình, đồng thời huy động thêm các phần quà để tặng cho các hộ nghèo, bệnh nhi và em nuôi của đoàn... Tỉnh đoàn đánh giá rất cao hoạt động ý nghĩa và thiết thực này. Hy vọng rằng Thành đoàn Lai Châu sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như vậy, đồng thời lan toả trong toàn tỉnh để ngày càng có nhiều hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Lê Dũng


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 19
Hôm nay : 6.048
Hôm qua : 6.838
Tháng 04 : 34.886
Năm 2020 : 239.911
Tổng số : 55.041.448