A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

(laichau.gov.vn)

Tối nay (25/7), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tiết mục mở màn trong Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các lực lượng vũ trang; đại biểu người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; các đoàn viên thanh niên…

Các đại biểu tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tiến hành dâng hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ dâng hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là những người mẹ. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lai Châu mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

Các đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Phát huy truyền thống của cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu nguyện tiếp bước, chung sức, đồng lòng, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến và phục vụ Nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, để mọi người dân được ấm no, hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Đất nước Việt Nam hạnh phúc, phồn vinh. 

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thắp hương tại phần mộ liệt sỹ.

Trong không khí tràn đầy sự thành kính, biết ơn và xúc động đó, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, người có công tiêu biểu, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã  dâng hương, thắp nến để tri ân, tưởng nhớ tại các phần mộ liệt sỹ.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thắp nến tri ân tại phần mộ liệt sỹ.

Ngay sau Lễ Thắp nến tri ân là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca”. Chương trình với sự tham gia của hơn 100 diễn viên ca, múa chuyên nghiệp thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi đã thực sự chạm tới trái tim của khán giả. Chương trình nghệ thuật được chia làm 2 chương: Chương 1 “Theo dấu chân anh”, chương 2 “Những ngôi sao xanh”, kết thúc chương trình là màn hát múa “Lai Châu miền biên cương ngời sáng”.

Tiết mục văn nghệ trong Chương trình nghệ thuật...
... như lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ.

Chương trình chính là món quà tri ân của những người con Lai Châu gửi tới các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, tri ân những người có công với cách mạng để chúng ta có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.376
Hôm qua : 25.025
Tháng 10 : 314.745
Năm 2022 : 8.328.765
Tổng số : 73.447.738