• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến lần thứ 8 Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (28/8), Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến lần thứ 8, kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh, nhằm đánh giá tiến độ thực hiện trong tuần qua và đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thời gian qua, công tác khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Đảng ủy UBND tỉnh, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Trong tuần qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh rà soát dân số, lập danh sách những người chưa được khám; đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia.

Đại diện Sở Y tế báo cáo tại Hội nghị.

Theo kết quả rà soát, dân số toàn tỉnh hiện có 501.023 người, trong đó dân số có mặt tại địa phương là 411.206 người; số người không có mặt tại địa phương là 89.817 người, chiếm gần 18% dân số toàn tỉnh. Đến hết ngày 26/8/2026, toàn tỉnh đã khám sức khỏe cho 403.351 người, đạt 80,51% dân số toàn tỉnh và 98,09% dân số có mặt tại địa phương.

Đối với việc tạo lập Sổ sức khỏe điện tử, đến ngày 26/8/2026, toàn tỉnh đã lập 286.204 hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt 57,12% dân số, bằng gần 71% số người đã được khám sức khỏe.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai; đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới. Đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp, hướng dẫn những kiến nghị của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân; tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân tự giác tham gia khám sức khỏe theo kế hoạch.

Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách những người chưa được khám để xây dựng kế hoạch tổ chức khám vét; tổ chức khám tại các cơ sở giáo dục khi học sinh nhập học, phấn đấu 100% dân số có mặt trên địa bàn được khám sức khỏe. Đồng thời, chủ động nắm bắt thông tin người dân đi lao động, học tập ngoài tỉnh trở về địa phương trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 để phối hợp với ngành Y tế tổ chức khám sức khỏe.

Đồng chí đề nghị tiếp tục huy động các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe miễn phí cho người dân; triển khai hiệu quả Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở, góp phần hoàn thành mục tiêu đề ra.


Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.684
Hôm qua : 2.670
Tháng 08 : 260.334
Năm 2026 : 3.975.392
Tổng số : 90.491.852