A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống nhất thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

(laichau.gov.vn)
Chiều 10/5, HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp liên tịch thống nhất thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thưởng trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đc/ Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thưởng trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự họp còn có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, UBND, các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

Theo dự kiến Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày vào trung tuần tháng 7/2019. kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, đề án và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh; công tác tổ chức cán bộ (nếu có); chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Trong đó, nội dung bao gồm các báo cáo của UBND tỉnh; báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; các tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Việc trình bày văn bản tại kỳ họp thống nhất theo hướng tổng hợp các nhóm các báo cáo và nhóm các tờ trình và dự thảo Nghị quyết; phân công người có trách nhiệm trình bày. Tiêu biểu như các báo cáo của UBND tỉnh trình bày theo 2 nhóm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh; công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ tám… Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục đổi mới tổ chức kỳ họp, bố trí thời gian hợp lý cho đại biểu nghiên cứu, thảo luận các nội dung trình kỳ họp, hạn chế việc trình bày nguyên văn các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết đã được tập hợp, sao in gửi các đại biểu nghiên cứu trước chuẩn bị cho kỳ họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung tờ trình, dự thảo Nghị quyết dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các văn bản trình tại kỳ họp, đảm bảo đúng quy trình và gửi đến Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 25/6; Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh hoàn thành trước ngày 25/6; phân công, chỉ đạo các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình kỳ họp theo quy định; các Ban HĐND tỉnh chủ động phối hợp tổ chức khảo sát nắm tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và các lĩnh vực do Ban phụ trách phục vụ cho công tác thẩm tra; các tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo kế hoạch; các đại biểu HĐND tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc chuẩn bị tốt các nội dung và phục vụ kỳ họp theo kế hoạch.

Nguyễn Nga


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 985
Hôm qua : 5.458
Tháng 06 : 28.475
Năm 2020 : 625.427
Tổng số : 55.426.964